Cách dùng nước hoa đúng cách trong mùa hè

Nước hoa là bạn không thể thiếu của các bạn nữ. Nhưng trong thời tiết nắng nóng của mùa hè chúng ta hoạt động đổ nhiều mồ hôi mà dùng thêm nước hoa thì sẽ có mùi hỗn hợp có hơi khó chịu. Sau đây, mình mách bạn cách dùng nước hoa đúng cách ở mùa mùa hè nóng bức này.

Nước hoa có độ đậm nhạt khác nhau

bạn nên dùng nước hoa có mùi hương nhẹ

bạn nên dùng nước hoa có mùi hương nhẹ

Đặc biệt, hầu như ai cũng muốn có một mùi hương quyến rũ, hoặc nhẹ nhàng, năng động hay giống như cá tính của mình. Tuy nhiên nhiều người than phiền dùng nước hoa mùa hè rất: nóng, nồng nặc, mùi khi xịt không giống như mẫu thử, ngại xịt vì ra nhiều mỗ hôi…Nước hoa dùng cho ngày nắng thì nhiều loại. Bạn có thể dùng các loại nước hoa thơm mát, dịu nhẹ có mùi rất sang mà dễ chịu hoặc mùi này tinh tế và lưu mùi lâu. Hay bạn cũng có thể mua mùi hương hoa hồng là chủ đạo, rất ngọt ngào và quyến rũ. 

Vậy nên sử dụng nước hoa theo nồng độ đậm hay nhạt mùi. Cách thông minh nhất là nên sử dụng nước hoa cùng loại nhưng có độ đậm nhạt khác nhau. Khi đó, chúng sẽ dễ thay mùi hương linh hoạt, mùi nhẹ nhàng và tốt cho tinh thần.

Chọn nước hoa dạng khô

Đây là một gợi ý không tồi cho mùa hè, nước hoa khô bạn có thể thoa lên nhiều vị trí, nó có tác dụng tốt hơn nước hoa dạng nước vào mùa hè. Nước hoa dạng khô không chứa cồn nên giữ được mùi hương lâu hơn mà không sợ bay hơi. Nước hoa dạng này có mùi thoang thoảng và dịu nhẹ hơn rất thích hợp với thời tiết nóng nực.

Không xịt nước hoa khi cơ thể đổ mồ hôi

Không xịt nước hoa khi đổ mồ hôi

Không xịt nước hoa khi đổ mồ hôi

 Khi nắng lên mùi mồ hôi luôn là nỗi khổ của nhiều người. Dùng nước hoa để khử mùi mồ hôi là một biện pháp không hiệu quả vì khi nước hoa kết hợp với mồ hôi sẽ chuyển thành những mùi rất “kinh dị” gây nên sự khó chịu cho bản thân người dùng cũng như những người xung quanh. Do vậy, khi xịt nước hoa vào mùa hè thì nên tránh những vùng hay bị đổ mồ hôi, tốt nhất chỉ nên xịt sau khi đã làm sạch người và quần áo. Với những nhóm nước hoa như Oriental hay chiết xuất từ xạ hương nếu xịt trực tiếp lên da và vùng da đó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì sẽ gây dị ứng hoặc bị đen sạm da nên bạn hãy chú ý khi sử dụng, chỉ nên xịt lên trang phục.

Bên trên là những mẹo để bạn giữ được mùi nước hoa lâu hơn trong thời tiết nóng bức. Chúc bạn thành công!

 (Theo phunutoday)