Cách điều trị mụn hiệu quả bằng hơi nước

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị mụn vô cùng hiệu quả bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Sau đây là cách điều trị mụn hiệu quả bằng hơi nước, tìm hiểu ngay nhé.

1. Xông hơi với hoa cúc

Là một trong những loại thảo dược lành tính, hoa cúc có công dụng tuyệt vời trong việc chống nhiễm khuẩn. Vì vậy, khi tinh hoa cúc được hấp thụ vào da sẽ làm cho các tế bào da nhanh chóng giảm viêm.

tri-nam-bang-xong-hoi-thao-duoc-1

Cách làm:

Đun sôi nước và đổ vào một cái bát, sau đó cho một vài cánh hoa cúc vào bát rồi phủ khăn lên đầu để xông hơi nước lên mặt trong 10 phút.
Với phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy lỗ chân lông được se khít hiệu quả và giảm đau nhanh chóng.

2. Xông hơi với bạc hà và chanh

Bạc hà và chanh là 2 thành phần có tính axit có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, chống viêm và loại bỏ hắc tố da. Do đó, hơi nước có chứa bạc hà và chanh được xông lên mặt sẽ chữa lành mụn và làm sáng da.

 Cách làm:

Chanh cắt thành lát mỏng và bạc hà xắt nhỏ. Cho tất cả vào một bát nước nóng rồi chờ trong vài phút cho các thành phần pha trộn với nhau. Phủ khăn lên đầu cho tinh chất thảo dược theo hơi nước xông lên toàn bộ khuôn mặt trong 10 phút.

Xem thêm: 3 cách trị mụn đầu đen vô cùng hiệu quả

3. Xông hơi với chanh và mật ong

Ngoài việc kết hợp chanh với bạc hà xông hơi, bạn có thể kết hợp chanh với mật ong để loại bỏ hắc tố da, tăng cường khả năng kháng khuẩn, giúp tế bào da hư tổn được chữa lành nhanh chóng.

xong-hoi

Cách làm:

Sử dụng chanh vắt lấy nước cốt (khoảng 2 thìa) trộn với mật ong, nếu bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu hương thảo vào thì càng tốt. Sau đó, đổ hỗn hợp vào bát nước nóng và phủ khăn lên mặt 10 phút đủ để các thành phần thấm sâu vào da.

4. Xông hơi với hoa cúc và hoa hồng

Sự kết hợp của hai loại hoa này có tác dụng kháng khuẩn, giúp tăng cường độ ẩm của da. Công thức này là một trong những cách xông hơi hiệu quả nhanh chóng trong việc điều trị mụn. 

Cách làm:

Trộn một vài cánh hoa cúc với cánh hoa hồng với nhau, sau đó cho tất cả vào một bát nước nóng và để trong 5 phút để các dưỡng chất ngấm vào trong nước. Thực hiện bước xông hơi khoảng 10 phút rồi lau sạch với khăn mềm.

Trên đây là 4 cách xông hơi bằng nguyên liệu tự nhiên vô cùng an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách trị mụn như cách trị mụn bằng nghệ, cách trị mụn bằng dầu dừa,…

Xem thêm:

==> Phương pháp trị mụn bằng cà chua siêu cấp tốc

==> Trị mụn siêu cấp tốc với những nguyên liệu dễ kiếm

Chúc bạn thành công!

Nguồn: maihan.vn