Cách đi du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng anh

Tiếng anh đang là ngôn ngữ phổ biến ở thế giới nên khi đi du lịch ở nước ngoài bạn cần biết tiếng anh. Nhưng điều nan giải ở đây là bạn không biết tí gì về ngôn ngữ này. Dưới đây chia sẻ về cách đi du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng anh bạn tham khảo nhé.

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Bạn nên chuẩn bị cho mình danh sách một số những câu nói giao tiếp thường sử dụng khi đi du lịch như: “Tôi là khách du lịch, xin cho tôi hỏi đường đi…”, “Có tuyến xe nào tới….không, giá bao nhiêu?” hay “những món ăn ngon đặc sản ở…”….

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Lên danh sách những câu nói cơ bản

Theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi không biết tiếng Anh bạn nên lưu ý, có rất nhiều câu hỏi có liên quan tới chuyến đi của bạn, để tránh tình trạng “học tủ” và nhanh quên tốt nhất bạn nên học những câu nói theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại tới địa điểm, thuê xe, giá cả, khách sạn…Bạn liệt kê những câu hỏi có liên quan tới những chủ đề đó rồi học qua trước khi đi.

Có thể diễn đạt bằng “ngôn ngữ cơ thể”

Hầu hết người dân bản xứ ở các địa điểm du lịch nước ngoài đều rất nhiệt tình với du khách, có thể họ không nói tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu. Vì đây là những chuyện thường gặp đối với họ, du khách thường hỏi về địa chỉ, khách sạn hay quán ăn. Do đó, nếu không biết tiếng Anh bạn cũng đừng ngần ngại khi sử dụng cử chỉ của mình để hỏi nhé.

Đừng ngại nói sai tiếng Anh khi du llịch nước ngoài

Đừng ngại nói sai tiếng Anh khi du llịch nước ngoài

Đi cùng những người bạn khác

Khi gặp gỡ một người bạn cũng đi du lịch như mình có thể người đó không giỏi tiếng Anh hoặc thành thạo thì càng tốt, bạn không nên ngần ngại làm quen nhé, vì điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Khi đi du lịch nước ngoài cùng nhiều người mà không thông thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không mong muốn và cùng nhau tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Đừng ngại khi nói sai, hãy nói những gì bạn muốn

Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ của mình và hãy nói những gì mình muốn diễn đạt, mặc dù câu hỏi của bặn có thể sai ngữ pháp hoặc có vấn đề về từ vựng nhưng người bản xứ vẫn hiểu được nội dung câu hỏi của bạn. Sợ mình nói sai tiếng Anh khi giao tiếp và không dám nói là một sai lầm nghiêm trọng và phổ biến khi học tiếng Anh.

Đề phòng cho những tình huống xấu nhất

Trong trường hợp bị móc túi, bị lạc đường hay “chặt chém”…là những lưu ý khi du lịch nước ngoài. Nếu không giỏi tiếng Anh mà gặp phải những trường hợp này bạn cần chú ý mang theo những vật dụng cần thiết như:

Bài trên chia sẻ về cách đi du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng anh,  hy vọng bài viết này có thêm thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Theo dulich