Cách để trộm không “ghé thăm” nhà khi bạn đi du lịch xa

Những chuyến đi du lịch xa nhiều ngày là thời gian vô cùng tuyệt với cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc đi xa nhiều ngày sẽ là cơ hội cho những “đạo chích” ghé thăm nhà bạn dễ dàng hơn. Thế thì làm sao để tránh trộm khi đi du lịch. Với những cách để trộm không ghé thăm nhà khi bạn đi du lịch xa dưới đây chắc chắn sẽ có ích mà các bạn đừng nên bỏ qua.

Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ

Đôi khi, vì quá vội vàng hoặc tâm trí bị lấp đầy những suy nghĩ về chuyến đi khiến bạn quên đóng một cánh cửa sổ nhỏ. Đây là cơ hội cho bọn trộm, vì chỉ cần một khe hở nhỏ cho không khí lọt qua thôi cũng khiến cửa sổ dễ bị phá vỡ hơn.

Do vậy, hãy kiểm tra tất cả các cửa để đảm bảo chúng đều được đóng kín.

lam-sao-de-trom-khong-ghe-tham-khi-di-du-lich-xa -1

Không để chìa khóa dự phòng

Để một chìa khóa dự phòng ở dưới bồn hoa, lớp thảm chùi chân hay bức tượng trang trí trước cửa nhà là điều rất nhiều người làm. Nhưng hãy dừng việc đó nếu bạn có một chuyến đi dài ngày. Những kẻ xấu có thể biết điều này và chúng sẽ dễ dàng đột nhập vào nhà bạn mà không mất tí sức nào. Bạn có thể gửi chìa khóa cho người thân.

Ngụy trang “vẫn có người ở nhà”

Bạn có thể cài đặt giờ phát một số + giữ an toàn cho ngôi nhà, báo động là cách tốt nhất. Có rất nhiều thiết bị an ninh gia đình được kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi nhà từ xa.

Không nói về kỳ nghỉ trên mạng xã hội

Đây là điều mà nhiều người đang mắc phải. Nhưng biết đâu được, kẻ xấu có thể chính là những người trong danh sách bạn bè của bạn. Một dòng trạng thái có thể cho kẻ xấu biết vị trí và lịch trình của bạn, tạo cơ hội để chúng viếng thăm nhà bạn.

Nếu muốn khoe về chuyến đi, hãy làm điều đó khi đã kết thúc kỳ nghỉ và về nhà.

“Nhà có chó dữ”

Dù có chó hay không, hãy đặt một tấm biển báo “nhà có chó dữ” trước cửa nhà. Cách này tuy không hoàn toàn hiệu quả nhưng phần nào làm kẻ trộm chùn bước chân.

lam-sao-de-trom-khong-ghe-tham-khi-di-du-lich-xa

Nhờ hàng xóm trông nhà

Kết thân với những người hàng xóm và nhờ họ để ý ngôi nhà khi đi xa. Nếu có vấn đề gì ở nhà, bạn sẽ nhanh chóng được người đó thông báo.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách để trộm không ghé thăm nhà khi bạn đi du lịch xa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để yên tâm hơn cho chuyến đi chơi của mình.

Xem thêm:

Bí kíp giúp bạn có chuyến du lịch vừa vui vừa tiết kiệm