Cách chăm sóc đôi chân cho chặng phượt dài

Khi đi du lịch bui đường dài, đôi chân của bạn là quan trọng nhất cho nên bạn nên chú ý đến nó. Khi đi cảm thấy chân bỏng rát thì hãy cởi giầy ra ngay và kiểm tra đôi chân. Dưới đây là Cách chăm sóc đôi chân cho chặng phượt dài để bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn thấy chân bạn bị nổi chấm đỏ nhưng chưa bị giộp hãy rửa chân bằng xà bông, lau khô và đặt một miếng loleskin lên bề mặt nơi bị đau để tránh viêm tấy.

dlrung-1409819474

* Moleskin là một miếng băng đêm. Thời gian gần đây vì tính tiện dụng sử dụng trong nhiều hoàn cảnh như lạnh, ẩm ướt nên Băng vệ sinh cũng được các phượt thủ sử dụng linh động hơn, bạn đọc xem thêm để biết thêm thông tin về điều này:

Nếu bị giộp một chút thì đây là cách chữa cho nó khỏi lây lan: Hãy rửa sạch và lau khô nơi bị giộp, cắt một miếng moleskin hình bánh răng và dán vòng quanh nơi bị giộp. Nó giúp ta ngăn cản vết giộp bị rách ra.

Nhưng nơi giộp có nước, hãy rút nước ra. Nhưng phải chú ý đừng để vết giộp bị rách ra. Dùng cây kim khử trùng bằng cồn hay bằng lửa đâm vào mép chỗ giộp, ấn nhẹ cho nước chảy ra hết, bôi kem kháng sinh và băng lại.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách chăm sóc đôi chân cho chặng phượt dài. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo hanhtrangphuot

Xem thêm: Những điều cần biết khi sinh tồn nơi hoang dã