Các triệu chứng của thoái hóa khớp gối mà người bệnh cần biết

Thoái hóa khớp gối là một căn bệnh về xương khớp, gây nhiều bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày nhất là việc duy chuyển. Bệnh sẽ chuyển biến nặng nề hơn nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là những nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối mà bạn cần biết.

Những nguyên nhân bệnh thoái hóa khớp gối thường gặp:

1. Người bị bệnh thoái hoá khớp gối thường có cảm giác đau vùng khớp gối, lúc đầu biểu hiện đau còn khá nhẹ nhàng, các cơn đau chỉ xuất hiện về đêm. Đôi khi, người bệnh thường có cảm giác cứng khớp gối, nhất là sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Tuy nhiên, sau một lúc đi lại nghỉ ngơi người bệnh sẽ thấy đỡ đau và dễ chịu hơn.

dau-khop-goi

2. Đau quanh khớp gối có thể chỉ xuất hiện ở một vài điểm. Sau đau tăng hơn đặc biệt là khi người bệnh đi lên cầu thang hoặc khi ngồi xổm xuống.

3. Ngoài biểu hiện đau, khớp gối còn có thể bị sưng lên, chứa nhiều dịch bên trong mà nhiều người gọi là tràn dịch khớp. Nếu chọc hút bỏ dịch thì cơn đau sẽ giảm xuống nhưng mấy ngày sau khớp sưng trở lại.

>>>> Xem thêm nguyên nhận bệnh thấp khớp tại đây

4. Trong trường hợp bị đau khớp gối nặng sẽ dẫn đến biến dạng, vẹo vào trong, mà chúng ta hay gọi là chân vòng kiềng cùng với đó việc đi lại không những đau đớn mà còn khó khăn. Nhiều người phải dùng khung hoặc nạng hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp gối mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho tất cả bạn đọc.

Xương khớp nhất nhất

cong-dung-thuoc-xuong-khop-nhat-nhat

Giúp bổ sung chất nhầy dịch khớp,tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp,giúp khớp vận động linh hoạt;

Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp: đốt sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp vai, khớp háng, khớp gối; hỗ trợ điều trị viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, đau khớp, đau dây thần kinh.