Các món ăn giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả

Tóc rụng nhiều đang là tình trạng của rất nhiều người nhưng chưa tìm được giải pháp khắc phục. Sau đây, cùng tìm hiểu các món ăn giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả  nhé.

Món cháo hà thủ ô:
 15 g – 20 g hà thủ ô đỏ, khô, rửa sạch, ngâm mềm, sắc lấy nước để nấu với gạo tẻ cùng đại táo, thành cháo nhừ. Thêm ít đường phèn, đánh tan. Dùng ăn vào lúc đói bụng.
Món canh thịt heo – mè đen
Nấu 60 g mè đen cùng 40 g phục linh khoảng 30 phút, cho 10 g hoa cúc và 250 g thịt heo nạc (đã ướp gia vị) vào. Nấu tiếp cho chín, nêm gia vị và dùng trong bữa cơm.
Món thịt gà chưng rau bó xôi: 
Đem chưng cách thủy 100 g -150 g thịt gà cùng với gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho 80-120 g rau bó xôi vào, chưng tiếp 20-30 phút. Ăn khi đói bụng
Trứng cút nấu long nhãn:
mon-an-giup-tri-rung-toc
Trứng chim cút 6-8 cái, long nhãn nhục 15 g tươi hoặc 8 g khô. Cho 2 thứ vào nồi với 300 ml nước, nấu sôi khoảng 10 phút, ăn vào lúc đói bụng.
Qủa dâu :
Quả dâu tằm 60 g, ý dĩ nhân sống 30 g, đậu xanh 30 g. Ba thứ rửa sạch, để ráo, cho vào siêu đất nấu với 4 chén nước, sắc còn 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã, uống nước.
Chọn 2 kg quả dâu chín cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp dâu thì một lớp đường cát trắng. Đưa bình ra phơi nắng để nước dâu chảy ra và lên men, lấy nước uống, ngày dùng 20 ml – 30 ml trước bữa ăn.
Đậu  đen:
Đậu đen 400gam, hà thủ ô 30gam, muối vừa đủ. Cho hà thủ ô vào vải xô bọc lại rồi nấu cùng đậu đen. Khi sôi chuyển nhỏ lửa, nấu đến khi đậu chín cho thêm muối vào. Ăn sau khi ăn cơm.
Trên đây là các món ăn giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả. Hãy chọn cho mình một phương pháp trị rụng tóc phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi rụng tóc nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại dầu gội chống rụng tóc trên thị trường nhé.
Xem thêm nguyên nhân gây tình trạng rụng tóc nhiều TẠI ĐÂY nhé.

Xem thêm:

==> Cách trị rụng tóc vô cùng hiệu quả và an toàn

==> Phương pháp chống rụng tóc sau sinh đúng cách

Chúc bạn thành công!

Nguồn: dieutribenhrungtoc.com