Các loại trà khô có tác dụng trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Trà khô là thức uống được rất nhiều người yêu thích. Nó không chỉ là một thức uống mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Vậy có những loại trà nào? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng chữa gan nhiễm mỡ của trà khô

Trà khô được chúng ta sử dụng hàng ngày như một thức uống thông thường, vừa gần gũi lại rẻ tiền. Trà khô có tác dụng tiêu mỡ, đàn hồi thành mạch, giảm cholesterol và ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong gan, thanh lọc gan rất tốt.

Do đó, trà khô được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng trà khô

Chữa gan nhiễm mỡ bằng trà khô

Các bài thuốc từ trà khô chữa gan nhiễm mỡ

Bài 1:

Nguyên liệu:

– Trà khô 2g

– Nghệ vàng 10g

– Mật ong 25g

– Cam thảo 5g

Cách làm:

Dùng dao thái vụn các nguyên liệu trên rồi đem sắc lấy nước để uống. Mỗi thang như vậy nên uống hết trong ngày. Sử dụng đến khi nào lượng mỡ trong gan giảm thì thôi.

Bài 2:

Nguyên liệu:

– Trà khô 3g

– Lá sen 20g

– Săn dây thái lát mỏng 20g

Cách làm:

Tương tự như trên, bạn đem thái vụn các nguyên liệu đã có rồi hãm với nước sôi như trà để dùng. Trà khô, sắn dây và lá sen sẽ giúp giảm lượng mỡ đáng kể cho gan của bạn.

Bài 3:

Nguyên liệu:

– Trà khô 3g

– Trạch tả 15g

Cách làm:

Trà khô và trạch tả đem hãm với nước sôi, để khoảng 20 phút là dùng được. Bạn có thể dùng trà này uống hàng ngày thay nước. Trà này có tác dụng tiêu mỡ trong gan, giảm béo hiệu quả.

Bài 4:

Nguyên liệu:

– Hoa trà 3g

– Bạch linh 5g

– Trần bì 3g

Cách làm:

Thái tất cả chúng vụn ra, đun nước sôi rồi hãm trong bình hoặc ấm trà đậy nắp kín để khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Uống khi nguội, dùng thay trà hàng ngày.

Lưu ý:

Khi sử dụng các bài thuốc này bạn nên hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất kích thích, rượu bia và thuốc lá là điều cấm kỵ. Có như vậy trà thuốc mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất, hiệu quả nhanh chóng cho bạn sớm thoát khỏi căn bệnh này.

Trên đây là các loại trà có tác dụng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Bên cạnh đó thì các bạn đừng quên tìm hiểu và bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho gan. Chi tiết xem tại: TOP 10 thực phẩm tốt cho gan, thanh lọc cơ thể

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Gan nhiễm mỡ nên uống loại nước nào là tốt nhất?

Mách bạn cách giải độc gan bằng giấm táo an toàn và hiệu quả