Cả làng rúng động vì hàng trăm gia cầm bị “quái vật” hút máu

Người dân ở Phú Đông, một ngôi làng gần Thượng Hải, Trung Quốc, đang hết sức hoang mang khi xác của 200 con gà và vịt được tìm thấy trong tình trạng mất máu y như những nạn nhân của ma cà rồng.

ca-lang-rung-dong-vi-hang-tram-gia-cam-bi-quai-vat-hut-mau

200 con gà, vịt bị hút máu như những nạn nhân của ma cà rồng.

Vụ săn đêm bắt đầu từ một tuần trước. Dấu vết duy nhất để lại sau một đêm tàn sát là một dấu chân có bốn ngón to cỡ bàn tay trẻ con.

Dân làng bắt đầu đặt bẫy và tìm cách bắt cho bằng được con quái thú bí ẩn này. Nhiều người cho rằng đây là một con thú chạy trốn khỏi Công Viên Động Vật Hoang Dã Thượng Hải, cách làng chỉ có hơn một dặm. Tuy nhiên chính quyền và quản lý cho biết họ không lạc mất con vật nào cả.

ca-lang-rung-dong-vi-hang-tram-gia-cam-bi-quai-vat-hut-mau (1)

Con thú bí ẩn liên tục lẻn vàng làng tấn công gà, vịt và thỏ.

Trong suốt một tuần, con thú này liên tục lẻn vào làng khi đêm xuống và tấn công gà, vịt và cả thỏ nữa. Tất cả đều chỉ bị hút máu chứ không bị ăn thịt. Người dân và quan chức của công viên đặt gà sống trong lồng sắt để làm bẫy thế nhưng họ vẫn không thể bắt nổi con quái thú bí ẩn.

Cảnh sát địa phương đã phải tổ chức các cuộc tuần đêm để đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

Một quan chức tại Trạm Kiểm Lâm Phú Đông cho rằng thủ phạm rất có thể là một con gấu mèo hoặc con lửng dựa trên dấu chân và vết cắn để lại. Những con này có lẽ đã thoát kỳ ngủ đông và bắt đầu đi kiếm ăn.

ca-lang-rung-dong-vi-hang-tram-gia-cam-bi-quai-vat-hut-mau (2)

Dấu chân để lại có thể là gấu mèo.

Mặc dù lửng là loài ăn tạp, chúng chỉ thường săn các con mồi nhỏ như sâu, giun hay ếch. Gấu mèo có khả năng cao là ‘ma cà rồng của gia cầm’ vì chúng thích săn các con mồi cỡ lớn hơn như thỏ, sóc và chim.

Ngô Vân

Nguồn: Dantri