Bỏ túi bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại khi đi du lịch

Việc lưa lại những khoảng khắc đẹp trong những chuyến đi là điều mà ai cũng mong muốn, nhất là trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay. Chỉ với một chiếc smartphone là bạn đã có những bức ảnh đẹp cho mình trong suốt hành trình. Tuy nhiên, để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn cùng cần biết cách. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại khi đi du lịch vô cùng hữu ích mà bạn nên tham khảo.

Ánh sáng

Ảnh chụp bằng điện thoại di động dễ bị thiếu sáng nên bạn cần phải lưu ý yếu tố này. Khi chụp ngoại cảnh, bạn không nên để mặt trời chiếu vào lưng chủ thể, làm bức ảnh bị ngược sáng.

Chú ý ánh sáng khi chụp ảnh

Chú ý ánh sáng khi chụp ảnh

Cách chụp tốt nhất là bạn để nguồn sáng ở sau người chụp hoặc hắt theo nhiều phương khác nhau. Vào buổi tối, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của đèn flash hoặc chức năng chụp đêm (night mode) để bổ sung nguồn sáng cho bức ảnh.

Vị trí chụp

Những chiếc điện thoại thông minh trang bị máy ảnh hiện nay đều có khả năng zoom hình. Tuy nhiên, sử dụng tính năng này sẽ khiến hình ảnh nhòe hơn nếu người chụp đứng quá xa. Vì thế, bạn nên đưa máy lại gần chủ thể để có bức ảnh rõ nét và chân thực.

Góc chụp

Lựa chọn góc ảnh tốt để có bức ảnh đẹp

Lựa chọn góc ảnh tốt để có bức ảnh đẹp

Chỉ cần thay đổi góc máy, bức ảnh có thể sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bởi vậy bạn nên thử các góc chụp khác nhau, xoay máy một chút hoặc chụp hướng từ trên xuống để tạo ra bức ảnh độc đáo, thu hút sự chú ý của người xem.

Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có thể thay đổi tông màu, làm cho hình ảnh của bạn đạt được hiệu ứng sống động hơn với bộ lọc đa dạng. Tính năng này còn hỗ trợ chèn các dòng trạng thái hoặc biểu tượng cảm xúc để biến một bức ảnh bình thường trở nên vui nhộn và thú vị. Trên các kho ứng dụng như Google Play, App Store có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa hình ảnh bạn có thể tham khảo.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại khi đi du lịch sẽ cho các bạn thêm những kinh nghiệm để có được những bức ảnh đẹp để “khoe” cùng bạn bé và lưu giữ lại kỉ niệm đẹp cho mình trong những chuyến đi nhé!

Xem thêm:

Những vật dụng cần thiết nên có trong giỏ xách khi đi máy bay