Bỏ túi 5 cách chống bị say xe khi đi du lịch

Những cơn say xe có thể làm cho cả cơ thể bản trở nên uể oải, mệt mỏi và cảm thấy chuyến du lịch không con thú vị nữa. Vậy làm sao để có thể tránh khỏi việc bạn bị say xe cho những chuyến đi dài ngày. Hãy theo dõi 5 cách sau đây sẽ giúp ích cho bạn đấy.

chong-say-xe

1. Thuốc chống say

Trước khi lên xe 10-15 phút, uống 1 viên thuốc chống say như touristil để phòng tránh say xe.  Người bị say nghiêm trọng có thể uống 2 viên, trẻ em cho uống ít hơn.

Nếu ngồi trên xe trên 2 tiếng rồi bị say tiếp thì có thể uống thêm 1 viên nữa. Trên đường bị say và uống thuốc chống say ở giữa đường thì cần phải đứng từ 15 – 20 phút sau mới được ngồi xuống để cho thuốc được hấp thụ.

Phương pháp này có tác dụng đến 97%.

2. Gừng tươi

Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ô tô đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi vị hăng, cay bay vào trong mũi.

Cũng có thể cắt một miếng gừng dán vào rốn, lấy băng bông dính lại là được.

3. Vỏ quýt

Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy.

Trong khi ngồi trên xe cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào.

4. Dầu gió

Khi ngồi trên xe, lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì. Cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào lỗ rốn, sau đó lấy băng che đi là được.

5.  Ấn huyệt nội quan

Khi say xe có thể dùng ngón tay cái ấn vào huyệt nội quan (huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, khoảng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay. “Chiêu” này thường được các bác sỹ đông y áp dụng.

Trên đây là 5 cách chống say xe đã được nhiều người áp dụng và cảm thấy hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn và hãy nhớ theo dõi baoduongsat.vn, chúng tôi luôn chia sẻ những kinh nghiệm về du lịch và những tin tức liên quan khác. Cám ơn đã theo dõi bài viết!

Theo: intour.com.vn