Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch

Đi du lịch điều bạn lo lắng nhất là “hầu bao” có đủ cho chuyến đi của bạn hay không? Bạn cũng có tham khảo nhiều về chuyện này và bạn cũng tiết kiệm kha khá. Dưới đây, baoduongsat.vn xin giới thiệu với bạn thêm một vài Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch để có thể tiết kiệm chi phí hơn nữa.

1. Chọn hình thức cắm trại


cam-trai

Bạn cần tiết kiệm chi phí. Vậy đừng nên ghé khách sạn cao cấp hay khu resort hạng sang để lưu trú. Thay vào đó, có thể chọn nhà nghỉ hoặc tìm nhà dân trong vùng để nghỉ lại. Tuy nhiên, với những nơi này, bạn cũng nên tìm hiểu và “ăn giá” trước để tránh bị chặt chém. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nên chọn cách cắm trại. Đó sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho tất cả mọi người, nhất là khi đó lại là một bãi biển đẹp hoặc một vùng núi cao. Lưu ý, với những lựa chọn này, bạn nên trang bị các dụng cụ, thiết bị cần thiết phòng những trường hợp khẩn.

2. Chọn quán cóc bình dân

dam-vinh-hung-1983-1-1445

Nhà hàng chắc chắn sẽ cao giá hơn các quán cóc bình dân. Nhưng nếu nói riêng về đặc sản vùng miền thì chỉ có những quán cóc này mới đủ đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Vì thế đây sẽ là lựa chọn thông minh khi bạn muốn tiết kiệm chi phí trong chuyến du lịch của mình. Chưa kể, cảm giác ăn uống dân dã này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực sự thú vị để bạn có thêm chất liệu tuyệt vời cho những câu chuyện của mình sau chuyến trở về.

3. Mua sắm tùy túi tiền

nhung-sai-lam-ve-tien-bac-khien-ban-chay-tui

Đến các địa phương, điều cám dỗ nhất với các du khách đó chính là các đặc sản địa phương và những món đồ lưu niệm tuyệt đẹp. Thông thường, mọi người đều nghĩ mỗi món chẳng bao nhiêu tiền nên cứ thế lỡ gom vào quá nhiều. Kết quả là túi tiền của bạn sẽ sớm cạn đi rất nhanh. Do đó, nếu thấy không cần thiết, đừng vội mua quá nhiều. Nếu đi chung cả gia đình lớn hoặc đi cùng bạn bè, hãy rủ mọi người cùng mua chung để được hưởng nhiều ưu đãi hoặc khuyến mại từ cửa hàng.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bí quyết tiết kiệm khi đi du lịch. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre

Xem thêm: 6 mẹo giữ gìn sắc đẹp khi đi du lịch