Bí quyết đi máy bay cùng trẻ nhỏ cho các mẹ

Việc di chuyển bằng máy bay đối với người lớn đôi khi còn có những khó khăn. Như thế thì việc ngồi máy bay với trẻ nhỏ đôi khi cũng có những khó khăn. Để giúp các mẹ yên tâm hơn cho bé đi máy bay chúng tôi sẽ có những chia sẻ về bí quyết đi máy bay cùng trẻ cho các mẹ.

Bí quyết đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Nên nhớ rằng mỗi chuyến bay một khác: Mỗi lần bay, con bạn ngày một lớn hơn và ở một giai đoạn khác. Vì vậy, bạn không thể mặc định là lần trước cũng như lần này mà hãy luôn nhớ 2 từ: an toàn và sáng suốt.

Nên đặt chuyến bay ngày: Bạn có thể nghĩ đó là ý tưởng tồi vì bay đêm thì trẻ mới ngủ. Thực tế thì nếu trẻ thức và quấy vào ban đêm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác mới thực sự là tồi tệ.

bi-quyet-di-may-bay-voi-tre-nho -1

Nếu có thể, hãy đặt thêm một chỗ ngồi di động cho trẻ: Chỗ ngồi có dây an toàn sẽ quen thuộc với trẻ lớn, còn các em bé vẫn có thể ngủ khi được cuốn chăn.

Sắp xếp hành lý: Bạn nên xếp đồ của trẻ vào riêng một chiếc túi nhỏ, sau đó cho vào vali. Khi tới nơi, bạn chỉ cần lấy chiếc túi đó ra để dùng cho trẻ.

Hành lý xách tay: Bạn nên dùng một chiếc túi to, nhẹ có séc kéo và có nhiều ngăn. Trẻ lớn có thể tự mang một chiếc túi hoặc vali kéo nhỏ.

Uống một cốc cà phê thật lớn: Đồ uống này sẽ giúp bạn thêm kiên nhẫn khi đi du lịch cùng trẻ. Chuyến bay lúc này không phải là lúc thư giãn đọc một cuốn sách, nghe một album nhạc mới nữa.

“Hối lộ” trẻ: Bạn nên có một vài món ăn vặt dành cho trẻ và đưa cho bé khi đã ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị cất cánh. Cách này sẽ giúp trẻ ngồi yên và không nghịch phá trên máy bay.

bi-quyet-di-may-bay-voi-tre-nho

Cố gắng làm chuyến bay giống như một trò chơi thú vị: Bằng cách này, trẻ sẽ thích thú trong suốt chuyến bay. Cùng con chơi các trò chơi, hoặc dùng những chiếc cốc giấy làm đồ chơi cũng là một giải pháp. Hãy khiến chuyến đi thêm thú vị và giúp tránh cảm giác lo lắng, sợ hãi hay quấy rối trên chuyến bay.

Thời gian đi vệ sinh: Khi ở sân bay, hãy hướng dẫn trẻ đi vệ sinh đề phòng trẻ có nhu cầu lúc bạn đang xếp hàng.

Dùng các thiết bị điện tử: Hãy mang theo một chiếc iPad, pin dự phòng, và tai nghe để dùng lúc cần.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bí quyết đi máy bay cùng trẻ sẽ cho các mẹ những thông tin hữu ích để việc di chuyển trên máy bay thuận lợi.

Xem thêm:

Nên mang gì trong chuyến đi du lịch đầu tiên của bé ?