Bệnh viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không?

Bạn đang bị viêm loét dạ dày và bạn thắc mắc bệnh viêm loét dạ dày có chữa khỏi được không. Sau đây là giải đáp cho câu hỏi của bạn.

Chào bạn!

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh viêm loét dạ dày hoàn toàn có thể phòng tránh và điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên nếu bệnh đã chuyển qua giai đoạn nặng, có biến chứng hoặc chuyển qua ung thư thì sẽ rất khó điều trị.

viem-loet-da-day

Biến chứng thường gặp nhất của viêm loét dạ dày là chảy máu do ổ loét ăn sâu đến lớp dưới niêm mạc, gây thủng các mạch máu. Chảy máu rả rích hoặc ồ ạt gây mất máu nặng, tụt huyết áp. Nhiều trường hợp có thể tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Khi bệnh nặng, người bệnh có thể nôn ra máu đỏ tươi hay đi tiêu phân có màu đen như nhựa đường, mùi rất hôi tanh. Nếu ổ loét tiếp tục ăn sâu xuyên thành dạ dày có thể gây thủng dạ dày. Lúc đó, bệnh nhân bị đau bụng dữ dội giống như bị ai đâm vào bụng, bụng gồng cứng rất đau khi cử động. Đây là tình trạng viêm màng bụng cấp tính, nếu không được mổ khẩn cấp, có thể đe dọa đến tính mạng. Lâu dần ổ loét có thể lành nhưng tạo nên những vết sẹo gây co rút làm biến dạng dạ dày.

Nếu vị trí sẹo nằm gần lỗ môn vị có thể gây hẹp môn vị làm cho thức ăn không đi xuống được tá tràng nên bệnh nhân bị nôn ói, suy dinh dưỡng… Nguy hiểm hơn, ổ loét có thể chuyển thành ung thư, đặc biệt hay gặp ở vị trí bờ cong nhỏ của dạ dày. Ổ loét ở tá tràng ít nguy cơ chuyển thành ác tính nên biết các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả và kịp thời.

Bệnh viêm loét dạ dày tuy nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa khỏi, dứt điểm nếu phát hiện sớm, khi mới chớm có triệu chứng của bệnh. Nếu bệnh nặng thì sẽ rất khó để chữa lành thậm chí có nhiều trường hợp “vô phương cứu chữa”.

Tìm hiểu thuốc trị viêm loét dạ dày tại: http://ehospital.vn/cong-dung-va-cach-dung-thuoc-ampelop-6182.html

Xem thêm: Những thực phẩm tốt cho người bị viêm loét dạ dày

Chúc bạn thành công!

Nguồn: benhdaitrang.vn