Bệnh tim mạch tuyệt đối KHÔNG NÊN ăn gì?

Các loại đồ ăn như: thịt đỏ, khoai tây chiên, xúc xích,… là những món ăn phổ biến và được rất nhiều người yêu thích và đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng đây lại là những món ăn tiềm ẩn những tác hại rất là lớn đối với hệ tim mạch của cơ thể. Vậy bệnh nhân tim mạch nên hạn chế ăn gì?

Các loại thực phẩm bệnh tim mạch không nên ăn

Các loại thực phẩm bệnh tim mạch không nên ăn

1. Khoai tây chiên

Thực tế cho thấy không phải bất cứ đồchiên nào cũng tốt cho một trái tim khỏe mạnh. Bởi những thực phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa và axit béo chuyển hóa.

Khoai tây chiên không tốt cho tim mạch

Khoai tây chiên không tốt cho tim mạch

Chuyên gia dinh dưỡng Etherton giải thích rằng: Cơ thể của chúng ta luôn thèm khát muối và chất béo, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thay thế những thứ này bằng đồ ăn nhẹ từ thực vật sẽ rất ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Xúc xích

Những loại thực phẩm chế biến sẵn hoàn toàn không có lợi cho tim mạch của bạn. Các loại thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bị suy tim. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng Etherton thì xúc xích là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao nên nó có hại rất nhiều cho hệ tim mạch.

3. Khoai tây và ngô lát mỏng

Trong những miếng khoai tây lát mỏng có chứa rất nhiều cacbon hydrate, đôi khi có cả chất béo chuyển hóa và tồi tệ nhất là trong đó có chứa nhiều muối. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo khi sử dụng đồ ăn vặt này nên chú ý đọc kỹ nhãn mác và lựa chọn những loại thực phẩm ít gây hại nhất.

Bệnh nhân tim mạch không nên ăn khoai tây lát mỏng

Bệnh nhân tim mạch không nên ăn khoai tây lát mỏng

4. Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ có số lượng cholesterol và chất béo bão hòa đáng kể. Do đó cần hạn chế các loại thịt nạc đỏ đến dưới 10% thức ăn trung bình mà họ tiêu thụ để đảm bảo an toàn.

5. Nước uống có ga

Nước ngọt thực sự rất xấu cho sức khỏe của bạn. Có khoảng 50 – 60g đường trong một chai nước ngọt có gas, và đó là đường hóa học. Bạn nên thay thế loại nước ngọt thường dùng bằng nước lọc, trà hay mật ong.

6. Các loại dầu nhiệt đới

Trong khi dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu hướng dương thực sự tốt cho sức khỏe thì một số loại dầu nhiệt đới như dầu dừa, dầu hạt cọ lại hoàn toàn ngược lại. Hiện những loại dầu nhiệt đới này vẫn hiện diện trong một số món ăn nhẹ, bánh ngọt, bánh cookie…

7. Bánh pizza

Đây thực sự là một món ăn tồi tệ cho tim mạch của bạn. Theo chuyên gia dinh dưỡng, các lớp vỏ của pizza chứa hàm lượng cacbon hydrate và muối cao; lớp pho mát cũng chứa hàm lượng chất béo và muối nhiều không kém. Đấy là còn chưa kể hàm lượng natri cao được tìm thấy ở nước sốt của loại đồ ăn nhanh này.

Bánh pizza không tốt cho bệnh tim

Bánh pizza không tốt cho bệnh tim

8. Thực phẩm chứa bơ, nước sốt, kem chua

Bơ không phải là thực phẩm tuyệt vời cho bạn. Cùng với nước sốt, kem chua, bơ có chứa chất béo bão hòa rất cao và cả 3 loại này đều chứa những cholesterol không tốt cho sức khỏe. Một số loại bơ thực vật có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa xấu. Vì vậy, chúng có thể không có cholesterol nhưng lại có những thành phần không tốt cho sức khỏe khác.

Trên đây là 8 loại thực phẩm hàng đầu bệnh nhân tim mạch không nên ăn để đảm bảo sức khỏe. Và để chăm sóc sức khỏe tốt nhất thì bạn các bạn cần phải có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, luyện tập thường xuyên và đều đặn. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm hồng sâm Hàn Quốc cũng rất là tốt đấy bạn nhé. Tại sao lại như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của hồng sâm đối với sức khỏe nói chung và với bệnh tim mạch nói riêng tại:  11 tác dụng kì diệu của hồng sâm Hàn Quốc nhé.

>> Xem thêm: 

Chăm sóc sắc đẹp phụ nữ bằng cao hồng sâm Hàn Quốc

Nên và không nên ăn gì với người yếu sinh lý?