Bệnh chàm nên kiêng ăn gì?

Khi bị bệnh chàm, bạn cần kiêng một số món ăn để tình trạng bệnh không nặng hơn. Sau đây là những thực phẩm nên kiêng khi bị bệnh chàm.

Một số loại thực phẩm như cua, tôm, sò, hến, ngô, đậu nành, sữa…và các thực phẩm có chất bảo quản được ghi nhận có nguy cơ gây dị ứng cao cho người bị bệnh chàm. Tuy nhiên, mỗi người có cơ địa khác nhau nên nguồn thực phẩm gây dị ứng cũng không giống nhau, vì thế người bệnh cần chú ý ghi nhận và phòng tránh. Bệnh chàm kiêng ăn gì?câu trả lời sẽ có ở dưới đây:

1- Kiêng một số loại thực phẩm có nguy cơ dị ứng cao

 Một số loại thực phẩm có chứa nhiều chất dầu, đạm, khoáng chất và một số chất tăng trưởng như đậu phộng, lúa mì, ngô, đậu nành, giá, nấm, các sản phẩm từ sữa … và các thực phẩm có chất bảo quản thường là chất dễ gây dị ứng, làm tổn thương da và kích thích bệnh chàm bùng phát.

6-tac-dung-tuyet-voi-cua-sua-tuoi5

Mặt khác, các loại thực phẩm kể trên thường sử dụng nhiều chất bảo quản, chất kích thích nên khá độc hại cho cơ thể, nhất là người có cơ địa dị ứng, người bị bệnh chàm đang điều trị hoặc có căn nguyên bị bệnh chàm khi ăn các loại thực phẩm đó sẽ khiến bệnh có nguy cơ trầm trọng hơn. Vì thế, người bệnh chàm nên liệt các thực phẩm trên vào danh sách bệnh chàm kiêng ăn gì để tránh  bệnh chàm có cơ hội gây hại cho cơ thể.

2- Nên kiêng thịt gà và chất tanh

 Những loại thực phẩm như tôm, cua, cá, ốc, hến, thịt gà…chưa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này lại rất “dị ứng” với người bị bệnh chàm. Theo nghiên cứu cho thấy: nguyên nhân gây ra bệnh chàm ở rất nhiều người xuất phát từ việc ăn quá nhiều các loại thực phẩm trên trong thời gian dài. Các loại thực phẩm này “gây ra tác dụng phụ” như vậy là vì tôm, cua, cá, ốc, hến và phần da gà chứa khá nhiều chất tanh, chất gây ngứa, dị ứng, chất này khi xâm nhập vào cơ thể của người có cơ địa dị ứng sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn cho cơ thể. Vì vậy, thịt gà và các loại chất tanh cũng cần liệt vào danh sách bệnh chàm kiêng ăn gì của những người bị chàm và có cơ địa dị ứng.

3- Nội tạng của các loài động vật

noi-tang

Đối với những người có cơ địa dị ứng thông thường, khi ăn nội tạng động vật sẽ ngay lập tức xuất hiện các triệu chứng ngứa, nổi mẩn khắp người. Triệu chứng này xuất hiện càng mạnh ở những người đang bị bệnh chàm, chàm lan nhanh và người bệnh sẽ có cảm giác ngứa khủng khiếp. Nguyên nhân là vì nội tạng động vật là nơi tích các chất độc và đào thải chất độc ra bên ngoài cơ thể. Vì vậy, nội tạng là bộ phần chứa nhiều chất độc hại nhất trong cơ thể và là thực phẩm nguy hại nhất trong các loại thực phẩm.

Lời khuyên cho những người bị bệnh chàm và có cơ địa dị ứng là tốt nhất không nên ăn nội tạng của các loại động vật. Nên liệt chúng vào danh sách bệnh chàm kiêng ăn gì để tránh xa chúng.

Trên đây là các thực phẩm mà người bệnh chàm nên kiêng để cải thiện tình trạng bệnh. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Hỏi: Bệnh chàm có lây không?

Chúc bạn thành công!

Nguồn: khoadalieu.vn