Bát Tràng- địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nội

Bát Tràng là nơi thu hút khách du lịch bởi vì nơi đây là làng gốm lau năm chuyên sản xuất ra những sản phẩm gốm vừa tinh xảo vừa thu hút. Những nghệ nhân lành nghề luôn tìm kiếm những nét đẹp truyền thống của Việt Nam để làm ra sản phẩm tốt. Dưới đây là Bát Tràng- địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nội

                                         

Nghệ nhân Bát Tràng đang chế tạo sản phẩm

Nghệ nhân Bát Tràng đang chế tạo sản phẩm

      Làng gốm bát tràng được hình thành từ khoảng thế kỉ thứ XIV – XV, làng gốm nằm ven sông hồng thuộc huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Khi tới đây bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện lịch sử khác nhau do người dân truyền tai nhau kể về truyền thuyết của làng gốm này. Chỉ mất một chút thời gian đi từ trung tâm thành phố tới đây bạn sẽ có thêm rất nhiều thông tin hữu ích. Người thì nói, có ba vị Thái học sinh được cử đi Bắc Tống.      

  Khách du lịch tham gia làm gốm

Khách du lịch tham gia làm gốm

     Ngày trở về, có đi qua Quảng Đông, Trung Quốc, học nghệ nhân gốm nổi tiếng ở đây. Sau đó mỗi người về truyền mỗi nơi tại nước ta một bí kíp về truyền men gốm khác nhau, người thì truyền nước men rạn trắng tại Bát Tràng, người thì truyền cho Phù Lãng Bắc Ninh nước men màu đỏ và vàng thẫm, người thì truyền cho vùng Thổ Hà Bắc Giang nước men sắc màu vàng đỏ. Tuy nhiên theo Đại Việt sử ký toàn thư ghi chép lại với đại ý Làng gốm Bát Tràng có từ đời vua Trần Duệ Tông. Theo tục lệ dân gian về một số dòng họ từ Bồ Bát di cư ra đây. Bồ Bát thuộc Ninh Bình, vùng này có đất sét trắng thích hợp với nghề làm gốm. Một số người họ Vũ di cư sang đây, và dần dần hình thành làng gốm. Cho đến khi Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long, nhà vua càng chú trọng việc phát triển kinh tế nên càng thúc đẩy các thợ thủ công từ các nơi tìm về Thăng Long hành nghề. Làng gốm Bát Tràng từ đó lại càng phát triển mạnh mẽ hơn cho đến ngày nay, và trở thành một trong những địa điểm du lịch Hà Nội thu hút khá đông du khách.

 Những sản phẩm gốm đã được hoàn thành

Những sản phẩm gốm đã được hoàn thành

                                         

Nếu nội thành Hà Nội nổi tiếng về một 36 phố phường, thì các điểm tham quan ngoại thành như Làng gốm Bát Tràng là một địa điểm du lịch Hà Nội khá lý tưởng, hấp dẫn và là nơi để tìm hiểu về lịch sử, truyền thống, về những nghệ nhân cha truyền con nối.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bát Tràng- địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Nội. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Zing.vn

Xem thêm:  Thung lũng hoa Hồ Tây- địa điểm nên ghé thăm khi đến Hà Giang