Bảo tàng Jacquemart Andre- nơi ghé thăm khi đến Pháp

Khi bạn du lịch đến với nước Pháp hoa lệ, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nghệ thuật tại bảo tàng Jacquema. Dưới đây là bài Bảo tàng Jacquemart Andre- nơi ghé thăm khi đến Pháp

Là một trong những điểm du lịch Pháp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ, bảo tàng Jacquemart-Andre mở ra cho du khách một thế giới nghệ thuật vô cùng ấn tượng với bộ sưu tập khổng lồ, được sắp xếp và trưng bày rất công phu, khoa học. Toạ lạc tại số 158 Đại lộ Haussmann, thuộc Quận 8, Paris, bảo tàng nổi bật trên đường phố với sự nguy nga, đồ sộ, ngôi kiến trúc như một toà lâu đài mang đậm nét cổ điển Châu Âu.

bao-tang

Bảo tàng Jacquemart-Andre bắt nguồn từ bộ sưu tập cá nhân của đôi vợ chồng cùng đam mê nghệ thuật Châu Âu là Edouard Andre và Nelie Jacquemart; ngôi dinh thự ngày nay đã trở thành trụ sở của Bảo tàng Jacquemart-Andre cũng do hai vợ chồng xây dựng và chính thức hoàn tất vào năm 1894, đến năm 1913 bắt đầu được mở cửa để đón khách tham quan. Bộ sưu tập các hiện vật được Jacquemart-Andre sở hữu hiện nay được hợp thành 4 khu vực, hội hoạ Pháp, hội hoạ Hà Lan, hội hoạ Ý thời Phục Hưng và các tác phẩm nghệ thuật trang trí khác. Tất cả được trưng bày dàn trải khắp ngôi dinh thự, trong cả phòng khách, phòng ăn, thư viện, vườn… Bảo tàng Jacquemart-Andre mỗi năm chào đón hàng ngàn lượt khách tham quan tìm đến để chiêm ngưỡng và cả giới nghiên cứu nghệ thuật.

Được các trang web du lịch dành nhiều lời khen tặng khi nhắc đến, bảo tàng Jacquemart-Andre là một trong những điểm dừng chân thú vị và ý nghĩa, chắc chắn để lại nhiều ấn tượng trong chuyến tham quan của bạn khi có dịp dừng chân ở Paris của nước Pháp nổi tiếng về lĩnh vực nghệ thuật.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bảo tàng Jacquemart Andre- nơi ghé thăm khi đến Pháp. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo ngóiao

Xem thêm:  5 địa danh tuyệt đẹp nên khám phá khi đến Pháp