Bảo tàng Carnavalet – Nơi tái hiện lịch sử của thủ đô Paris

Bảo tàng Carnavalet – Bảo tàng Lịch sử Paris là một trong những địa điểm nổi tiếng và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng của thủ đô Paris. Bảo tàng Carnavalet là nơi tái hiện đầy đủ và trọn vẹn nhất lịch sử hình thành và phát triển của Paris, đáng để bạn dừng chân khám phá. Dưới đây là Bảo tàng Carnavalet – Nơi tái hiện lịch sử của thủ đô Paris

Bảo tàng Carnavalet

Bảo tàng Carnavalet

Toạ lạc tại khu phố Le Marais, số 23 phố Sévigne thuộc Quận 3, Canavalet sở hữu bộ sưu tập quy mô lớn và quý giá, bao gồm khoảng 600.000 hiện vật về lịch sử thành phố, từ khi hình thành cho đến ngày nay, đặc biệt tập trung vào thời kỳ oanh liệt của cuộc Cách mạng Pháp. Trong đó có khoảng 40.000 hiện vật tái hiện thời kỳ Tiền sử đến Trung Cổ vô cfung thú vị và đặc sắc, bao gồm các tác phẩm điêu khắc, mô hình kiến trúc, bia mộ, đồ gốm, đồ thuỷ tinh, vật dụng bằng đồng, trang sức, tiền… Một số hiện vật rất hiếm như răng voi ma mút, thuyền độc mộc thời kỳ Đồ đá mới, dụng cụ giải phẫu của thế kỷ thứ 3. Nằm trong khuôn viên hai dinh thự lớn Carnavalet và Pelletier, xây dựng vào thời Phục Hưng với kiến trúc tuyệt đẹp, được lấy cảm hứng từ lâu đài Écouen, với bề mặt hình tứ giác có cạnh noiis giữa sân và vườn. Đây là một bước đột phá mới trong lĩnh vực kiến trúc Pháp thời bấy giờ, làm hình mẫu cho nhiều kiến trúc dinh thự về sau.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bảo tàng Carnavalet – Nơi tái hiện lịch sử của thủ đô Paris. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo bazantravel

Xem thêm: Cổng trời Mang Yang- thiên đường phố núi ở Gia Lai