Bánh tráng cuốn thịt heo- món ngon từ Đà Nẵng

Chắc hẳn các bạn đã ăn qua món bánh tráng cuốn thịt heo nhưng ít ai biết được món ăn này có nguồn gốc xuất xứ từ Đà Nẵng. Món ăn này có thể khiến cho người ta ăn một lần mà nhớ cả đời bởi vị béo ngọt từ thịt, vị nhạt từ bánh tráng. Dưới đây là  Bánh tráng cuốn thịt heo- món ngon từ Đà Nẵng.

Món cuốn dân dã này không phải là món ăn với phương thức nấu nướng cầu kỳ, chỉ là một món ăn nguội với thịt heo luộc, rau sống, phở cuốn và bánh tráng. Nhưng không phải ai cũng làm được món cuốn ngon đúng điệu như người Đà Nẵng, cái đặc biệt của món ăn là cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu.

1464808154-thit-heo-2-dau-da-1523

Bánh tráng được chọn phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo và khi cuốn không bị gãy, vụn. Thịt heo phải là thịt tươi ngon, luộc vừa chín tới rồi ngâm một lúc trong nồi nước dùng  để cho miếng thịt vừa ngon với bì mềm, mỡ trong và thái ra đẹp mắt.

Chiếm diện tích nhiều nhất và không thể thiếu trong món ăn này là đĩa rau sống. Rau sống thường có khoảng chín, mười loại trong mỗi đĩa, tùy từng mùa sẽ có từng loại rau khác nhau.

Một loại gia vị khác tạo nên mùi vị hoàn hảo cho món ăn này là bát mắm nêm, mắm nêm được chế biến cay nồng và không thể thay thế bằng bất kỳ một loại gia vị nào khác. Thịt heo, rau sống hay bánh tráng có thể giống với món cuốn ở Hà Nội hay những tỉnh lân cận thì bát mắm nêm chính là điều khác biệt, tạo nên nét riêng về mùi vị cho món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu của Đà Nẵng.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bánh tráng cuốn thịt heo- món ngon từ Đà Nẵng. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Báo giao thông