Bánh ngô nướng Sapa món ăn đặc sản thơm ngon hấp dẫn

Trong rất nhiều món ăn đặc sản ở Sapa thì bánh ngô nướng là món ăn mà các bạn không nên bỏ qua. Với hương vị vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm về bánh ngô nướng Sapa nhé!

Thưởng thức bánh ngô nóng khi vừa nướng xong, với miếng bánh giòn tan từ bột và vị ngọt của ngô non, không gian rộn rã âm thanh vùng cao giản dị và được bao phủ bởi hương ngô còn nồng nàn từ nương rẫy,..khiến lòng người khó có thể quên được.

Gắn với những ruộng bậc thang xanh rì và những đồi ngô xanh tốt, từ đó đã tạo cho nền cho nền ẩm thực Sapa Lào Cai những nét chấm phá riêng biệt. Kể đến đặc sản của nơi này, không khi nào bỏ quên được vài món ngon đơn giản chế biến từ ngô sẵn có, đó là rượu ngô cay nồng, và bánh ngô thơm ngon.

banh-ngo-nuong-sapa

Bánh ngô của người Sapa còn được gọi với cái tên khá ngộ nghĩnh “Páu pó cừ”. Nguyên liệu làm bánh là những trái ngô còn non tách hột băm nhỏ, sau đó xay thành bột. Có nhiều người chỉ dừng ở lại giai đoạn băm nhuyễn hạt ngô đã tách mà không cần xay và vì ngô non, nên chỉ cần thế, ngô cũng đủ dẻo ngon rồi. Muốn miếng bánh thêm đậm đà, thì cho thêm vào một ít bột ngô hay ngô băm nhuyễn.

Đơn gian  hơn thì không cần cho thêm bột ngô cứ thể mà nướng lên, ấy vậy mà bánh vẫn ngon đến khó tả. Giai đoạn nướng bánh ngô cũng không rất đơn giản chỉ cần một lớp lá chuối lót trên chảo nóng, rồi bỏ ngô lên, dàn đều ra lớp mỏng và chờ ngô chín. Bánh ngô chín có mùi thơm nồng của ngô tươi, cộng thêm vị ngọt thanh non mới gặt, thế nên bánh ngô chẳng cần phải thêm thắt gì, cũng chả cần phải làm cầu kì mà vẫn có hương vị thơm ngon lạ thường. Những chiếc bánh ngô khi nướng chín, thường được ăn ngay để thưởng thức hết vị ngon ngọt của nó. Tuy nhiên, bánh cũng có thể được phân nhỏ ra, gói trong lá chuối để dành được đến 2 ngày.

banh-ngo-nuong-sapa -1

Món bánh ngô là một trong những đặc sản tiêu biểu luôn được nhắc tới, để du khách không lỡ dịp thưởng thức khi đến thăm vùng cao này. Nếu bạn thăm một vòng chợ Sapa hay các chợ phiên quanh vùng, đều rất dễ thấy những cô, những bà ngồi nướng bánh ngô bên bếp than đôi má ửng hồng.

Thưởng thức bánh ngô nóng khi vừa nướng xong, cứ như thể vừa thưởng thức xong món cao lương mỹ vị nào đó trên đời. Vị ngọt của ngô non, không gian rộn rã âm thanh vùng cao giản dị và được bao phủ bởi hương ngô còn nồng nàn từ nương rẫy,..hỏi sao có thể quên hay có thể tìm kiếm đâu điều tuyệt vời đến như thế.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về món bánh ngô nướng Sapa sẽ cung cấp cho các bạn những món ăn ngon không nên bỏ qua khi có dịp tới đây.

Xem thêm:

6 món ăn đặc sản Lai Châu bạn chớ nên bỏ qua

7 món ăn đặc sản thơm ngon ở Hà Nội