Bánh giò Bến Hiệp cứ ăn là mê

Chắc hẳn các bạn đã không thấy có gì quá lạ lậm về món bánh giò. Tuy nhiên, món bánh giò Bến Hiệp lại có nét riêng trong hương vị ẩm thực ở các vùng miền. Sẽ không quá lời khi ăn chiếc bánh giò mới lần đầu thôi là nhớ mãi đấy. Nếu không tin thì các bạn hãy thử ngay món bánh này khi tới Bến Hiệp nhé!

Món bánh giò Bến Hiệp

Cùng với bánh cáy làng Nguyễn, bánh gai Vũ Thư, bánh bèo Thái Thuỵ, bánh đúc làng Tè thì có thể nói không ngoa rằng, bánh giò Bến Hiệp (Quỳnh Phụ, Thái Bình) là một trong những đặc sản mà các bạn không nên bỏ qua khi tới nơi đây. Với hình dáng, dư vị rất riêng, nó đã và đang khẳng định được giá trị, vị trí trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

banh-gio-ben-hiep -1

Bánh giò ở đây làm bằng bột tẻ ăn không thấy ngán, ăn lót dạ được, ăn thay cơm, ăn đổi bữa được, từ đời nảo đời nào truyền đến tận nay. Bánh được làm bằng bột tẻ lọc, thịt nạc vai dùng chế biến nhân có kèm mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối… Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, gói bằng lá chuối. Bánh sẽ được luộc từ 45 đến 60 phút.

Trước khi, tàu thuỷ Hải Hà chạy ngày hai chuyến Hải Phòng – Nam Định, Nam Định – Hải Phòng khi mà Bến Hiệp lấy trả khách, bốc dỡ hàng hoá, mọi người đã rất quen mắt với cảnh nhiều phụ nữ trẻ em mang bánh giò ra bán. Những cái bánh bọc lá chuối xanh từng chùm 5, 10 chiếc được các bà, các cô, các em nhỏ quẩy trên vai, xách trên tay đưa xuống tàu. Bây giờ tàu thuỷ chở khách Hải Phòng – Nam Định không chạy nữa thì bánh giò Bến Hiệp đã đi khắp các chợ vùng quê, vượt ra khỏi làng, khỏi huyện.

banh-gio-ben-hiep

Món bánh giò Bến Hiệp giờ đây không còn là món bánh chỉ có trong làng hay trong huyện mà đã được rất nhiều người yêu mến, với hương vị dân dã, tạo nên nét rất riêng mà ai đã nếm thử cũng khó mà quên được.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về món bánh giờ Bến Hiệp sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết về món ăn đặc sắc ở vùng miền.

Xem thêm:

Bún đũa món ăn đặc sản Nam Định

5 món ăn đặc sản đừng quên thử khi tới Bến Tre