Bánh đúc lá dứa- đặc sản của Cần Thơ

Về miền nam nếu không thưởng thức những món ăn đặc sản của người miền Tây Nam Bộ là một thiếu sót rất lớn của người đam mê du lịch. Đặc sản miền tây có nhiều món rất ngon và dân dã gắn liền với hình ảnh sông nước ở địa phương. Dưới đây là Bánh đúc lá dứa- đặc sản của Cần Thơ.

1. Đặc sản bánh đúc lá dứa Cần Thơ

Món bánh đúc lá dứa không có gì phức tạp. Nguyên liệu làm bánh toàn từ những sản vật quê nhà. Chỉ cần gạo ngon, lá dứa, dừa nạo, đường, đậu phộng là có thể làm được món bánh đúc thơm ngon.

am-thuc-viet-nam-banh-duc-ngot (1)

2. Cách làm bánh đúc lá dứa

Cách làm bánh cũng khá đơn giản. Gạo được ngâm kĩ trước khi cho vào cối, xay thành bột. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước. Sau đó, đổ bột gạo và nước lá dứa vào nồi nấu sôi. Bí quyết để có một nồi bánh đúc ngon là khi nấu, phải chú ý canh lửa và khuấy thật đều tay.

Nếu muốn tăng độ dai của bánh đúc lá dứa thì bỏ thêm chút nước tro tàu. Bánh đúc được ăn kèm với hai thứ nước chan. Dừa khô nạo vắt lấy nước, bỏ thêm chút bột năng, thắng lên thành nước cốt dừa. Nước đường cũng được thắng cho kẹo lại. Kèm theo là đậu phộng rang giã nhỏ để rắc lên trên bánh.

Xem thêm: Bánh khẩu thuy: nét riêng của Bắc Kạn

Đặc sản bánh đúc lá dứa được coi là thứ quà vặt, thường không kén người ăn. Nếm một miếng bánh, người ăn sẽ cảm thấy độ dai của bánh quyện với vị béo của nước cốt, vị ngọt của đường, vị bùi bùi của đậu phộng cộng với mùi thơm thoang thoảng toả ra từ lá dứa. Nhiều người quan niệm khi đến miền Tây phải nếm qua bánh đúc lá dứa chan nước cốt dừa.

Không khó để hiểu vì sao bánh đúc lại hấp dẫn người ăn đến vậy. Bánh đúc là thứ đặc sản thôn quê, nó ẩn chứa nét tinh tế trong ẩm thực và cả cái tình của người dân xứ đồng bằng.

Trên đây là các bước khá đơn giản để làm món Bánh đúc lá dứa- đặc sản của Cần Thơ, Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque