Bánh dứa món ăn vặt hấp dẫn ở Hồng Kông

Khi nghe tới món bánh dứa chắc chắn các bạn cứ nghĩ đây sẽ là món ăn có thành phần là dứa. Những thật ra không phải thế mà là hình dáng của món bánh này giống quả dứa. Bánh dứa món ăn hấp dẫn Hồng Kông mà bạn không nên bỏ qua.

Bánh dứa món ăn hấp dẫn ở Hồng Kông

Bánh dứa là món bánh ngọt khá phổ biến ở Hồng Kông, thơm ngon, mềm xốp, là sự hòa quyện của những nguyên liệu cơ bản của một món bánh như trứng hay bơ sữa, mang đến hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của người ăn, là món “ăn chơi” không thể bỏ qua với những tín đồ ăn vặt, nhất là những người thích món ăn kiểu Trung Hoa.

banh-dua-hong-kong -1

Để chế biến thành công món ăn này, người đầu bếp phải làm nhiều công đoạn. Bột để chế biến phần mặt bánh và đế bánh phải khác nhau. Thông thường, đối với phần mặt bánh, đầu bếp phải dùng máy đánh trứng trộn tất cả các nguyên liệu như đường, trứng, bột mì, sữa tươi, muối, bột nở… cho đến khi tất cả quyện lại với nhau, sau đó phải cho bột nghỉ trong tủ lạnh.

Khi bột nở gấp 2 đến 2,5 lần thì lấy ra chia bột thành những phần bằng nhau. Phần đế bánh nguyên liệu cũng tương tự nhưng thêm bơ nhạt và không có bột nở. Hai phần bột được đặt chồng lên nhau để phần bột của mặt bánh bao kín phần đế. Đặt bánh vào trong khay nướng đã lót sẵn giấy nến, khía nhẹ các đường caro và phết lòng đỏ trứng lên. Khi nướng, bánh sẽ nở ra và có màu vàng sậm nhìn như mặt quả dứa.

banh-dua-hong-kong

Theo truyền thống, người dân Hồng Kông thường dùng bánh dứa khi mới ra lò, vẫn còn ấm. Họ sẽ dùng dao rạch một đường ngang bánh rồi nhét một miếng bơ vào dùng kèm, để tạo thêm hương vị thơm ngon. Nhiều quán ăn giờ còn kèm thêm một ít dứa. Món ăn sẽ thích hợp khi dùng vào bữa sáng hay bữa trà chiều. Tuy nhiên, món ăn này hiện cũng bị nhiều người chê bai bởi quá nhiều chất béo và choresterol.

Khi tới Hồng Kông bạn không nên bỏ qua món bánh dứa nổi tiếng này nhé!

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về món bánh dứa món ăn hấp dẫn Hồng Kông sẽ cung cấp những thông tin chia sẻ cần thiết cho các bạn để không bỏ qua món ăn hấp dẫn khi tới đây.

Xem thêm:

6 món ăn truyền thống tại Hàn Quốc