Bánh cuốn làng Kênh- món ăn ngon từ Nam Định

Nam Định là địa danh có rất nhiều món ngon hấp dẫn khiến du khách thưởng thức một lần là thấy mê. Đất Thành Nam này không chỉ có phở bò, giò lụa nem nắm mà còn có bánh cuốn, bánh nhãn… Dưới đây là Bánh cuốn làng Kênh- món ăn ngon từ Nam Định

Bánh cuốn làng Kênh mỗi lá bánh gấp lại chỉ còn to bằng bàn tay, mỏng tang, người ta gỡ từng lá bánh ra như giở từng tờ giấy bản của một tập sách chữ nho. Những miếng bánh vừa mềm vừa mướt, cứ thế chấm nước mắm ăn là đã đủ ngon.

dac_san_nam_dinh_3

Bánh cuốn ngon nhất phải làm bằng gạo gì? Có người bảo cứ lấy thứ gạo ngon nhất mà làm. Chỉ riêng những người làng Kênh tất cả đều cho rằng phải có gạo mộc tuyền mới làm được bánh cuốn ngon. Ngày xưa mộc tuyền cũng là một thứ gạo ngon ở Nam Định nhưng lâu rồi có nhiều giống lúa mới năng suất cao hơn, ngon hơn nên ít ai còn trồng, nhiều nơi người ta còn không biết đến tên giống lúa ấy nữa, phải nhờ các đại lý thu gom từ Thái Bình đưa sang, các huyện Giao Thủy, Hải Hậu đưa lên. Gạo mộc tuyền thổi lên cơm ăn hơi khô nhưng làm bánh cuốn thì lại rất hợp. Bánh vừa mềm, vừa mịn, vừa róc lại có độ dai.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bánh cuốn làng Kênh- món ăn ngon từ Nam Định. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao 

Xem thêm:  7 món ăn đặc sản làm rạng rỡ nền ẩm thực Hồng Kông