Bánh củ cải bạc liêu- món ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon

Cái vị béo béo, mằn mặn, hương vị thơm ngon ngọt ngào của bánh củ cải Bạc Liêu là những món ăn đặc sản đậm chất miền tây. dưới đây là Bánh củ cải bạc liêu- món ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon

Bánh củ cải, cái tên còn xa lạ đối với nhiều người dân Sài Gòn nhưng với những người con ở mảnh đất nổi tiếng với câu chuyện chàng công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu trứng” thì đây là một món ăn bình dị, đơn giản và thân quen. Có nguồn gốc của người Hoa, đơn giản với phần vỏ bánh và nhân tôm thịt bên trong, bánh củ cải là món ăn đặc sản mà ai đã được ăn một lần sẽ không thể nào quên.

banh-cu-cai1
bánh củ cải

Chiếc bánh củ cải hấp chín có màu trắng, vỏ bánh mỏng để lộ phần nhân có màu đỏ và thơm mùi củ cải.

Vỏ bánh được làm từ bột mì và bột củ cải, nhân tôm thịt, một ít củ cải và cà rốt thái sợi mỏng. Đun chín nước sôi, cho hỗn hợp bột trên vào một cái mâm, chế nước sôi vào và trộn đều, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn. Tôm bỏ vỏ, giã hơi dập, trộn đều với thịt lợn nạc được băm nhuyễn, xào chín và nêm gia vị vừa ăn. Bột được chia thành từng phần nhỏ, cán mỏng, cho phần nhân vào giữa, thêm một ít sợi củ cải và cà rốt, ép kín lại theo hình bán nguyệt rồi đem hấp chín. đây đúng là một đặc sản Bạc Liêu vị ngon và nổi tiếng

Chiếc bánh hấp chín có màu trắng, vỏ bánh mỏng để lộ phần nhân có màu đỏ và thơm mùi củ cải. Khi ăn bánh, người ta cho vào một ít nước chấm thơm ngon, có vị hơi ngọt đặc trưng được làm từ nước mắm, chanh, đường và tỏi ớt.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bánh củ cải bạc liêu- món ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque.com

Xem thêm: Bánh mì Sài Gòn – ẩm thực đường phố ngon bổ rẻ