Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu

Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu là món ăn mà những người con xa quê không ngừng nhớ tới, cũng như làm quyến luyến biết bao du khách khi về Bạc Liêu. Dưới đây là Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu

Bánh canh là món hầu hết mọi miền đất nước Việt Nam đều có, nhưng dacsanthonque.com vẫn ấn tượng nhất với món bánh canh tôm nước cốt dừa của xứ công tử Bạc Liêu này. Bánh canh ở đây vừa thơm phức, vừa có cái béo ngậy của nước cốt dừa, lại vừa có cái ngọt lừ của tôm, của sườn non hầm kỹ. Ai ăn lần đầu đều sẽ thấy lạ miệng và rất ngon, ăn nhiều lần vẫn không thấy chán, lâu không ăn lại thấy nhớ nhớ, thòm thèm…

banh-canh-tom-nuoc-cot-dua-dac-san-bac-lieu-01

Cách nấu món bánh canh tôm nước cốt dừa

Thành phần để nấu món bánh canh tôm nước cốt dừa chỉ gồm sợi bánh canh, tôm tươi và nước cốt dừa nhưng để thực hiện, đầu bếp phải rất công phu trong khâu chọn nguyên liệu và chế biến.

Bước 1: Chọn những con tôm đất thật tươi, làm sạch, ướp gia vị cho thấm rồi xào vừa chín tới.

Bước 2: Sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn, hầm với nước dừa tươi đến khi thật mềm.

Bước 3: Sợi bánh làm từ bột gạo được đun sôi, khi gần chín cho tôm đã làm sẵn vào, sau đó thêm nước cốt dừa và nêm gia vị vừa ăn.

banh-canh-tom-nuoc-cot-dua-dac-san-bac-lieu-02

Bánh canh Bạc Liêu có vẻ dân dã nhưng được chế biến rất kỹ lưỡng, màu sắc không thật bắt mắt nhưng hương vị rất đậm đà; trang trí không cầu kỳ nhưng tinh tế. Trong mỗi tô bánh canh ấy còn chứa đựng những gì rất riêng thuộc về phong cách ẩm thực của người Bạc Liêu mà bạn không thể nào lẫn lộn với bất cứ nơi nào. 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bánh canh tôm nước cốt dừa – đặc sản Bạc Liêu. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque.com

Xem thêm: Bún bò cay – món ăn đặc sản tỉnh Bạc Liêu