Bánh bèo- món ăn ngon vỉa hè không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với những địa điểm vui chơi lãng mạn mà còn nổi tiếng về những món ăn như: bánh ngọt – sữa đậu nành, bánh mì xíu mại hay bánh tráng nướng,… Dưới đây là bài Bánh bèo- món ăn ngon vỉa hè không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Không được làm hoàn toàn bằng bột gạo tẻ bánh bèo chén ở Đà Lạt có pha chút bột lọc, nên miếng bánh hơi trong nhẹ, dai và có độ dính vào muỗng vừa phải, ăn không quá mềm hay cứng . Phần nước sốt tôm thịt sánh đều không đặc quá, màu cam bắt mắt đầy cuốn hút bên cạnh chút mỡ hành xanh thơm mát được nêm nếm vừa phải ,thêm chút nước mắm ớt mùi vị sẽ đậm đà hơn thông thường. Nó dần trở thành một trong những món ăn ngon tại Đà Lạt.

1604dl-2_bfdd8

Một phần ăn thông thường bao gồm 4 chén sành nhỏ hoặc bạn có thể gọi thêm chén tùy theo “sức chịu đựng của bao tử”. Đặc biệt là những chén bánh bèo thì lại có giá vô cùng bình dân, chỉ khoảng từ 2000-3000 đồng/chén.

Trong cái se lạnh của không khí Đà Lạt,ngồi cạnh những cái xửng bánh nóng hổi,chờ những chén bánh ra lò và thưởng thức ngay thì còn gì bằng.Những làn khói ngút ngàn thơm thơm càng làm cho thực khách thêm mong muốn những mẻ bánh tiếp theo nhanh nhanh ra lò.Tùy vào bàn tay khéo léo của những người thợ làm bánh bèo mà nước sốt có vị khác nhau,tạo nên hương vị riêng của các quán.

Các bạn có thể thương thức tại quán bà Hường, hay còn gọi là bánh bèo số 4, Nằm cuối đường Phan Đình Phùng số 282.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Bánh bèo- món ăn ngon vỉa hè không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo hidalat

Xem thêm:  5 món ăn nhất định phải nếm thử khi đến Đà Lạt