Bài tập hỗ trợ chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa mà chưa tìm được giải pháp nào. Sau đây, cùng tìm hiểu bài tập hỗ trợ chữa đau thần kinh tọa hiệu quả.

Dưới đây, phòng khám Mayo sẽ gửi đến quý người bệnh một số bài tập hỗ trợ chữa đau thần kinh tọa có tác dụng giảm đau nhức hiệu quả. Những bài tập này rất đơn giản và dễ thực hiện, hy vọng sẽ giúp ích được cho người bệnh.

Bài tập 1: Tập với ghế

Ở bài tập này, người bệnh cần chuẩn bị một chiếc ghế có chân vững chắc và cao bằng đầu gối người bệnh. Sau đó đứng trước mũi ghế 20 cm và bước chân phải lên ghế, đồng thời đặt tay trái lên đầu gối chân phải, tay còn lại chống hông. Kết hợp với các động tác này là thao tác xoay nửa người trên về phía bên tay phải một góc 30 độ. Giữ vững tư thế này trong vòng 30 giây. Sau đó đổi bên và lặp lại động tác khoảng 10 – 15 lần.

Bài tập 2: Nằm co gối

bai-tap-co-goi

Bệnh nhân nằm ngửa trên sàn bằng phẳng, vùng đầu có thể kê một chiếc khăn mỏng để không bị đau. Sau đó đưa một chân lên phía trước ngực, dùng 2 tay giữ đầu gối và chân ép nhẹ xuống ngực trong vòng 30 giây, chân còn lại nằm thẳng, giữ nguyên. Sau đó đổi bên và lặp lại động tác nhiều lần.

Bài tập 3: Xoay gối

Cũng như ở bài tập đau thần kinh tọa số 2, người bệnh nằm trên mặt phẳng, sau đó dang hai tay rộng thành hình chữ T. Sau khi đã cố định được hai tay thì xoay đầu gối sang bên trái nhưng vẫn đảm bảo hai tay ở vị trí cũ. Bệnh nhân giữ nguyên động tác này trong một phút để mạch máu và dây thần kinh tọa được căng giãn. Sau đó lặp lại với bên phải tương tự.

Trên đây, phòng khám Mayo vừa giới thiệu đến người bệnh những bài tập đơn giản, giúp làm giảm thiểu những cơn đau nhức ở người bệnh đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, để bệnh không có cơ hội trở lại thì bệnh nhân cần sớm đi thăm khám, kiểm tra cũng như hỗ trợ chữa trị bằng các phương pháp tiên tiến, hiện đại hơn.

Tìm hiểu về bệnh đau dây thần kinh liên sườn tại: http://ehospital.vn/dau-hie%CC%A3u-va-cach-dieu-tri-benh-dau-than-kinh-lien-suon-1439.html

Xem thêm:

==> Bài tập điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Nguồn: xuongkhophcm.vn