Bà cụ “mọc sừng” trên đầu một cách kỳ lạ

Cụ bà Liang Xiuzhen, 87 tuổi, ở Tử Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến nhiều người sửng sốt khi bị mọc 1 chiếc ‘sừng’ trên đầu dài tới 13cm.

Ban đầu trên đầu bà cụ chỉ có một chiếc nốt ruồi gây ngứa. Nhưng sau khi cụ bà tẩy nốt ruồi bằng phương pháp đông y, chỗ mọc nốt ruồi đã hoá thành chiếc “sừng” dài đến 13cm.

Cụ bà mọc sừng trên đầu

Cụ bà mọc sừng trên đầu

Chiếc “sừng” này đã khiến bà cụ trở nên nổi tiếng quanh vùng và được gọi với biệt danh ‘người phụ nữ kỳ lân’ vì chiếc ‘sừng’ mọc trên đầu của cụ khiến nhiều người liên tưởng nó giống như con kỳ lân.

Khi được hỏi về chiếc sừng kì lạ trên đầu mẹ mình, anh Wang Chaojun, con trai cụ Xiuzhen cho biết, mẹ anh đã có một cái gì đó giống như một nốt ruồi đen khá lớn trên đầu cách đây bảy hay tám năm trước. “Mẹ tôi thường phàn nàn về tốc độ tăng trưởng ngày càng lớn của nốt ruồi, bà thấy nó gây ngứa kéo dài. Chúng tôi tìm thấy cách để loại bỏ nốt ruồi nhằm giúp bà khỏi ngứa bằng cách sử dụng phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc.”

“Thế nhưng phương pháp này đã không thành công. Chỗ nốt ruồi bị tẩy mọc lên một cái ‘sừng’ nhỏ có kích thước như ngón tay út và phát triển nhanh chóng. Sau 6 tháng, nó đã dài tới 13cm.

Đối với trường hợp của bà Liang Xiuzhen, các bác sĩ chẩn đoán hiện tượng mọc ‘sừng’ của cụ bà là do một khối u da và có thể phẫu thuật được.

Tuy nhiên, gia đình cụ bà vẫn không yên tâm và rất lo ngại vấn đề tuổi tác của của bệnh nhân.”Mẹ tôi đã già, nơi cái ‘sừng’ mọc trên đầu là khu vực rất nhạy cảm. Tôi không tự tin để cho mẹ phẫu thuật. Nếu có gì bất trắc trong khi phẫu thuật thì sẽ là điều tồi tệ khủng khiếp”, Chaojun  cho hay.

Theo Ngôi sao