9 sai lầm thường mắc phải khi du lịch nước ngoài

Khi bạn đã quyết định đi du lịch ở nước ngoài thì bạn đã chấp nhận đối mặt với những rào cản về văn hóa, những khó khăn không tên được phát sinh trong chuyến du lịch. Để giúp bạn giảm thiểu những vấn đề rắc rối nêu trên, baoduongsat.vn chia sẻ cho bạn 9 sai lầm thường mắc phải khi du lịch nước ngoài để bạn có thể tránh xa.

1. Không chuẩn bị tiền hoặc giấy tờ tùy thân dự phòng

Thói quen bỏ tất cả tiền mặt, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân vào chung một chiếc ví rất nguy hiểm. Nếu lỡ bị trộm hoặc cướp, bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Tốt nhất nên có nhiều hơn một thẻ tín dụng, tiền mặt dự phòng và bản sao giấy tờ tùy thân, hộ chiếu cất túi riêng. Bạn có thể tự mình xoay xở khi gặp khó khăn nơi đất khách.

2. Mang vác hành lý nặng nề

Đem theo quá nhiều hành lý có thể khiến bạn gặp rắc rối trên đường đi. Bạn không thể nhanh chóng thoát khỏi những tình huống nguy hiểm vì mang vác nặng nề. Hành lý nhiều cũng khiến bạn trở thành mục tiêu của kẻ xấu vì bạn thể hiện rõ mình là khách du lịch. Những chiếc ba lô du lịch có thể mang trên vai sẽ giúp bạn thoải mái và an toàn hơn khi di chuyển.

hanh-ly--a 

3. Không mua bảo hiểm du lịch

Bạn đừng nên tiết kiệm chi phí bằng cách không mua bảo hiểm du lịch. Có thể bạn nghĩ “sẽ không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra” nhưng bảo hiểm du lịch sẽ là “cứu cánh” cho bạn khi gặp tai nạn, tình huống y tế khẩn cấp, trộm cướp hoặc thảm họa thiên nhiên. Bạn hãy đọc kỹ các điều lệ để hiểu được sự hữu ích của bảo hiểm du lịch.

hanh-ly--b 

4. Mở cửa phòng cho người lạ

Bạn đang ở trong phòng thì nghe tiếng gõ cửa và bạn ra mở cửa ngay lập tức mà không hề kiểm tra qua lỗ nhìn trên cửa. Hành động bất cẩn này sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Người lạ có thể là tên cướp hoặc giả dạng nhân viên dọn phòng với ý định trộm cắp. Vì vậy hãy luôn luôn kiểm tra lỗ nhìn trên cửa và nếu bạn gọi dịch vụ hoặc bảo trì phòng khách sạn thì nên gọi điện xác nhận với tiếp tân trước khi mở cửa.

5. Uống quá chén

Đi du lịch và thưởng thức các loại thức uống có cồn của địa phương là trải nghiệm rất tuyệt vời. Thế nhưng bạn cần kiểm soát tửu lượng của mình và tránh xa môi trường không an toàn. Khi say xỉn, bạn dễ dàng trở thành “con mồi” cho bọn tội phạm. Nếu cảm thấy ngà ngà say, bạn nên ngưng uống, nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

20150508090942-3 

6. Đi xe taxi “ma”

Xe taxi “ma” có thể rẻ tiền hơn nhưng cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Bạn nên tìm hiểu trước các hãng taxi uy tín và có giấy phép tại điểm đến hoặc nhờ khách sạn gọi dùm xe. 

7. Nói cho người khác biết chỗ ở

Làm quen nhiều bạn mới khiến chuyến đi thêm phần thú vị. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng, không nên vội vàng cho họ biết địa chỉ khách sạn hoặc số phòng, đặc biệt khi bạn là phụ nữ hoặc du lịch một mình. Những thông tin trên có thể khiến họ nảy lòng tham hoặc có mưu đồ bất lương. Bạn nên trả lời ỡm ờ hoặc lảng sang chuyện khác khi được hỏi những thông tin cá nhân.

8. Không tìm hiểu tình trạng trộm cướp ở địa phương

Trước khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng với từ khóa “Top 10 kiểu trộm cướp ở…”. Bạn có thể hình dung trước những tình huống sẽ xảy ra để cẩn thận hơn khi đi trên đường hoặc đến những chỗ đông người.

hanh-ly--c 

9. Đeo nhiều nữ trang hoặc vật dụng có giá trị

Đừng để bạn trở thành “miếng mồi ngon” cho bọn trộm cướp bằng cách đeo trang sức, mang máy chụp hình hoặc điện thoại đắt tiền. Bạn nên dùng chiếc túi xách cũ đựng máy chụp hình và đeo những phụ kiện trang sức rẻ tiền.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 9 sai lầm thường mắc phải khi du lịch nước ngoài. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo travelversed.com/Phunuonline

Xem thêm: 8 hòn đảo tuyệt đẹp cho mùa du lịch biển tại Việt Nam