9 cách tìm phương hướng khi đi lạc trong rừng

Những cách tìm phương hướng khi bị lạc trong rừng thông dụng nhất, áp dụng trong trường hợp bạn không có la bàn, thiết bị hỗ trợ gps…v.v . Bạn có thể đọc tham khảo qua bài 9 cách tìm phương hướng khi đi lạc trong rừng để biết thêm thông tin, linh động xử lý khi gặp sự cố:

1. Nếu có ánh mặt trời, bạn đứng giang tay ra, hướng về phía mạt trời mọc buổi sáng là hướng đông, sau lưng là hướng tây. Tay trái là hướng bắc, tay phải chỉ hướng nam.

2. Đối với cây đứng 1 mình:

– Mặt cây hướng về phía NAM thì lá cây tươi tốt,um tùm.

– Mặt cây hướng về phía BẮC thì lá cây thưa hơn

3. Ở quãng rừng rậm :

– Phần quay về phía NAM:tương đối khô

– Phần quay về phía BẮC:khá ướt & có rêu

Man hiker hiking in green forest. Young male looking around planning trip or get lost in green beautiful forest, La Gomera, Canary Islands Spain.

4. Cây đào & cây tùng:

– Chỗ cây có nhựa thường quay về phía NAM

5. Vân gỗ

– Nửa phía quay về hướng NAM: có vân thưa hơn Nửa phía quay về hướng BẮC

6. Các miếu tháp cổ thường quay lưng về phía BẮC quay lưng về phía NAM.

– Các miếu tháp cổ thường quay lưng về phía BẮC, quay mặt về phía NAM. Phía NAM có ánh nắng mặt trời ít rêu phong , phía BẮC khuất ánh nắng mặt trời nên ẩm thấp thường có nhiều rêu phong.

7. KIẾN

– Làm tổ phía NAM các cây lớn , cửa tổ cũng quay về phía NAM

8. Một số bản làng tự nhiên

– Thường tập trung ở sườn núi phía NAM

9. Ban đêm chỉ cần tìm chòm sao BẮC ĐẨU ở hướng chính BẮC.

Lời đề nghị nếu chúng ta lạc trong rừng sâu việc đầu tiên nên tính toán đoạn đường chúng ta có thoát ra trước khi trời tối hay không . QUAN TRỌNG NHẤT LÀ CHÚNG TA CÓ ĐỦ SỨC KHOẺ ĐỂ TIẾP TỤC ĐI HAY KHÔNG. Nên tạo nơi trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó là tìm cách lấy nước không để thiếu nước và chờ đến sáng sẽ có giải pháp tốt hơn.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 9 cách tìm phương hướng khi đi lạc trong rừng. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo hanhtrangphuot

Xem thêm: Cách chăm sóc đôi chân cho chặng phượt dài