9 cách chống say xe cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ khi chưa quen đi xe hơi sẽ bị say xe và bị nôn mửa. Việc phải trông trẻ bị say xe trong những chuyến du lịch sẽ khiến bạn rất mệt mỏi và mất vui. Dưới đây là 9 cách chống say xe cho trẻ nhỏ.

1. Trước khi chuẩn bị một chuyến đi, hãy cân nhắc phương tiện đi lại để cả nhà có một chuyến đi khỏe mạnh, vui vẻ.

2. Nếu được, hãy chọn đi xe vào thời điểm ngủ hàng ngày của trẻ như: buổi trưa, buổi tối. Khi ngủ, trẻ hầu như không chịu tác dụng của xe rung lắc hay mùi xe.

3. Cho trẻ ngủ đủ giấc, ăn ít hơn so với khẩu phần hàng ngày và 2 tiếng trước khi lên xe. Đồ ăn và nước uống không có quá nhiều đường hoặc có nhiều ga.

Cách chống say xe cho bé

Cách chống say xe cho bé

4. Chọn cho trẻ ghế ngồi trên cùng hoặc gần ghế đầu vì phần đầu xe luôn giảm tải cảm giác nôn, khó chịu khi xe rung, lắc. Chọn vị trí ngồi gần cửa gần xe nhất để có không khí thoáng.

5. Mang cho trẻ món đồ nào thích nhất để mỗi chuyến đi trẻ thấy vui vẻ, thích thú chơi với món đồ đó.

6. Chọn cho trẻ ghế ngồi trên cùng hoặc gần ghế đầu vì phần đầu xe luôn giảm tải cảm giác nôn, khó chịu khi xe rung, lắc. Chọn vị trí ngồi gần cửa gần xe nhất để có không khí thoáng.

7. Tránh xa mùi thuốc lá, mùi nước hoa hay các chất tạo mùi khó chịu trên xe.

8. Khuyến khích trẻ nhìn ra ngoài hoặc nhìn về phía đường chân trời. Khung cảnh bên ngoài sẽ giúp bé nhanh chóng quên đi cảm giác say xe.

9. Thi thoảng hạ kính xe để luồng không khí mát mẻ giúp trẻ thoải mái hơn.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 9 cách chống say xe cho trẻ nhỏ. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao