8 hành động cần tránh khi bạn đi du lịch

Chuyến đi du lịch của bạn với bạn bè sẽ mất vui hẳn nếu chẳng may gặp phải sự cố nguy hiểm bất ngờ nào đó, mà có khi lại chính bạn gây ra. Cho nên sau đây là những hành động nên tránh làm để không gây nguy hiểm cho mình. 

1. Cầm tiền mặt nhiều

Bạn không nên để ví ở túi sau ở chốn đông người​

Bạn không nên để ví ở túi sau ở chốn đông người​

​Việc bạn cầm tiền mặt nhiều khi đi du lịch sẽ gây sự chú ý cho những kẻ xấu. Điều này có thể đẩy bạn vào sự nguy hiểm. Vì vậy, tốt nhất khi đi du lịch, bạn cầm tiền mặt ít thôi và cầm theo thẻ ATM để tránh sự chú ý của kẻ gian. 

2. Mang đồ đạc hớ hênh

 Việc mang đồ đạc có giá trị hớ hênh ở chốn đông người rất nguy hiểm vì bạn sẽ không thể trở tay kịp khi kẻ gian hành động. Vì vậy, ở những nơi đông người, bạn nên chú ý sắp xếp, giữ gìn đồ đạc quý giá, kéo khóa kỹ và kiểm tra túi thường xuyên. Đặc biệt, khi đến những nơi đông đúc, bạn không nên bỏ ví ở túi quần sau vì có thể trong lúc chen lấn, chiếc ví bạn sẽ không cánh mà bay.

3. Thuê phòng ở nơi hẻo lánh

Vì muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi nên bạn đặt phòng ở nơi hẻo lánh, xa trung tâm thành phố, an ninh không đảm bảo. Điều này bạn không nên lựa chọn vì chỉ tiết kiệm được một số ít tiền mà bạn đang đặt cược tính mạng của mình đấy.

4. Chợp mắt ở nơi công cộng

Ngủ ở nơi công cộng tiềm ẩn nhiều ẩn họa​

Ngủ ở nơi công cộng tiềm ẩn nhiều ẩn họa​

Bạn không nên có ý nghĩ chợp mắt một lúc ở nơi công cộng vì thấy ở đó yên tĩnh, thoáng mát. Điều này sẽ rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều tai họa. Có rất nhiều du khách chỉ vì một phút chợp mắt mà mất đồ đạc, tiền bạc và cả giấy tờ tùy thân, thậm chí bị kẻ xấu lợi dụng sàm sỡ.

5. Đi dạo một mình buổi tối

Nếu bạn chỉ là khách du lịch đến nơi đó lần đầu tiên thì bạn không nên đi dạo một mình vào buổi tối sẽ rất nguy hiểm, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng vì bạn không quen đường, bạn không biết địa hình, an ninh ở đây như thế nào…

6. Không chú ý tới xung quanh

Trường hợp này thường mắc phải với những người có máu đam mê chụp hình. Họ thường tập trung canh hình, chỉnh sáng mà quên để mắt tới những đồ đạc của mình. Vì vậy, khi chụp hình, bạn cần quan sát, chú ý mọi thứ xung quanh mình.

7. Thể hiện mình là khách du lịch

Hãy tự tin, không cho người khác biết mình là du khách​

Hãy tự tin, không cho người khác biết mình là du khách​

Việc bạn lúng túng, tỏ ra mất tự tin khi đi du lịch đâu đó là một điều không nên. Sự lúng túng của bạn sẽ là miếng mồi ngon của nhiều kẻ xấu. Vì vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng nên giữ sự bình tĩnh, và hỏi thăm một cách khôn ngoan để mình không bị rơi vào tình huống bất lợi.

8. Lang thang trong những con hẻm tối

Những con hẻm tối tăm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, vì vậy để tránh những bất trắc không hay, bạn nên tránh xa những con hẻm này. Nếu biết bạn là khách du lịch, người nơi khác đến thì càng nguy hiểm hơn.

Để tránh gặp nguy hiểm, khi đi du lịch đi đâu bạn cũng nên đi với bạn bè tránh đi một mình. Bài trên là những hành động có thể gây nguy hiểm đến bạn khi đi du lịch. Hy vọng bài này có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Nguồn Yeutre.vn