8 điều cần lưu ý khi đi du lịch trong dịp lễ

Vào những dịp lễ như 30 – 4 , 1- 5 hay 2 – 9 là cơ hội để các bạn có một chuyến du lịch và thăm quan với cả nhà. Tuy nhiên, có 8 điều cần lưu ý khi đi du lịch dịp lễ mà các bạn cần biết đó là:

Tránh đến những địa điểm du lịch phổ biến hoặc nổi tiếng trong các dịp lễ

Khi di lịch vào dịp lễ việc lựa chọn địa điểm là điều luôn cần được chú ý. Những điểm du lịch nổi tiếng và gần thành phố sẽ là nơi thu hút rất nhiều người tới thăm quan vừa đông mà dịch vụ sẽ không đảm bảo vì thế bạn nên chọn điểm không quá nổi tiếng để hạn chế tình trạng quá tải và động đúc.

luu-y-du-lich-dip-le -2

Lên kế hoạch du lịch tối thiểu 2 tháng trước kỳ nghỉ.

Việc lên lịch sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian suy nghĩ, xem xét về địa điểm du lịch của mình. Sau đó lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch phù hợp với yêu cầu, khả năng chi tiêu của bạn và tiến hành sắp xếp cho chuyến đi. Mọi việc sắp xếp cho chuyến đi phải hoàn thành trước ngày khởi hành ít nhất là 1 tháng.

Cẩn thận với những chương trình khuyến mãi mùa nghỉ lễ của hãng hàng không Quốc tế

Vào dịp lễ, các chuyến bay tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các nước trong khu vực thường tăng thêm chuyến. Có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, đồng thời các công ty du lịch cũng chuẩn bị giữ sẵn phòng tại các khách sạn đạt tiêu chuẩn nên bạn không phải lo lắng về việc có phòng ở và có vé máy bay hay không. Tuy nhiên vì là giá khuyến mãi tour du lịch trong dịp nghỉ lễ, nên bạn phải chấp nhận mức chất lượng dịch vụ không ổn định và chu đáo như thông thường.

Nếu bạn muốn đến 1 địa điểm du lịch nổi tiếng, phổ biến trong kì nghỉ lễ, hãy lựa chọn lộ trình thật khôn ngoan

Cố gắng thay đổi lịch trình tham quan khác với các đoàn du lịch thông thường khác để tránh việc chen lấn hoặc sự ồn ào quá mức không thể nghe được tiếng thuyết minh của người hướng dẫn. Ví dụ bạn có thể thức dậy sớm hơn để xuất phát trước, hoặc đi lệch tuyến thay vì đến điểm A trước như thông lệ thì chúng ta tới điểm B trước rồi mới đến điểm A.

luu-y-du-lich-dip-le -1

Đừng mang đồ đạc lỉnh kỉnh trong quá trình di chuyển

Hành lý gọn gàng với trọng lượng phù hợp sức mang vác của bạn, sử dụng các loại túi và vali phù hợp với đồ đạc mà bạn mang theo. Đồ đạc gọn gàng cũng giúp bạn tránh tình trạng thất lạc đồ đạc.

Mang tiền mặt vừa đủ để chi tiêu trong chuyến đi

Mang quá nhiều tiền mặt có thể khiến bạn gặp rủi ro nếu chẳng may mất hết sạch tiền. Nếu có thể, hãy sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM là tốt nhất.

luu-y-du-lich-dip-le

Trước khi khởi hành nên liên lạc lại với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho chuyến đi của bạn

Điều này để chắc chắn về loại dịch vụ bạn đã đặt. Đồng thời yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết về loại dịch vụ đã đặt và có xác nhận cụ thể.

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cho chuyến đi

Hãy tính toán và mang theo đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, quần áo, thực phẩm, thuốc men cho số ngày dự kiến đi nghỉ để tránh phải mua với giá trên trời tại các điểm du lịch.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 8 điều cần lưu ý khi du lịch trong dịp lễ sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để chuẩn bị cho chuyến đi của mình tốt hơn.

Xem thêm:

Điều bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch một mình