7 tuyệt chiêu bỏ túi giúp chuyến du lịch cực ngon – bổ – rẻ

Vấn đề chi phí luôn là  một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khiến các bạn cảm thấy lo lắng. Để giúp các bạn có chuyến du lịch vui mà vẫn tiết kiệm thì baoduongsat.vn sẽ có một vài chia sẻ về 7 tuyệt chiêu bo túi giúp chuyến du lịch cực ngon – bổ – rẻ nhé!

Đặt vé máy bay càng sớm càng tốt

Một nguyên tắc đã được ghi nhận lâu nay để tiết kiệm khi đi du lịch là đặt vé máy bay càng sớm càng tốt tương tự với việc bạn di chuyển bằng tàu hay xe khách cũng thế nhé! Ngoài việc tiết kiệm chi phí việc đặt vé trước còn hạn chế tình trạng không có chỗ hay phải lao đao tìm vé trước những chuyến đi.

7-tuyet-chieu-du-lich-ngon-bo-re -2

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, nếu đặt vé trong khoảng thời gian từ trước chuyến đi 3 tuần tới 3 tháng rưỡi, bạn có thể tìm được vài chuyến bay có giá tốt nhất. Nhưng mùa hè lại là câu chuyện đặc biệt. Để được “lời” nhiều nhất, bạn nên đặt vé trước 76 ngày.

Nắm rõ “ngóc ngách” bí mật trong phí tổn khách sạn

Những chi phí khó thấy này sẽ lặng lẽ khiến bạn phải tiêu phí nhiều. Bí quyết tiết kiệm là bạn phải hiểu rõ chúng cũng như cách để giải quyết.  Lúc làm thủ tục nhận phòng, bạn nên yêu cầu lễ tân chỉ rõ tất cả chi phí . Bạn có thể từ chối dịch vụ nào không cần thiết với mình.

Chọn điểm đến ít du khách

7-tuyet-chieu-du-lich-ngon-bo-re -1

Đôi lúc, bạn nên thử cân nhắc chọn một địa điểm ít phổ biến đối khi đi du lịch. Chẳng hạn, thay vì đi biển, bạn có thể vui chơi đi leo núi. Một cách khác là chọn khu vực gần với điểm đến mong muốn, nơi mức giá thuê phòng, các chi phí ăn uống, tham quan rẻ hơn.

Tiết kiệm nhờ đi xe chung hoặc thuê xe tự lái

Việc sử dụng những ứng dụng đi xe chung như Uber hay Lyft, hay chọn phương tiện giao thông công cộng sẽ rất có lợi so với thuê xe tự lái ở đô thị hay thị phương nhỏ.

Hãy làm vậy nếu bạn có thể đi bộ tới nhiều địa điểm tham quan, ăn uống, trong khi chỉ chơi khoảng 3-4 ngày cuối tuần. Cách này còn giúp bạn tránh phải trả phí gửi xe. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ cần di chuyển quãng đường xa, có thể đỗ xe miễn phí ở khách sạn, bạn nên chọn thuê xe.

Hãy chọn dịch vụ thuê xe địa phương nằm trên trong thành phố thay vì thuê ngay ở sân bay. Hãy thử yêu cầu giảm giá và tìm hiểu giá thị trường kỹ lưỡng. Nếu có thể đặt xe trước và không phải trả phí hủy dịch vụ, bạn nên đặt một vài nhà cung ứng. Sau đó, gần thời gian khởi hành, hãy báo hủy nếu bạn tìm được mức giá thấp hơn.

Thuê nhà nghỉ dưỡng

Việc thuê một căn nhà nghỉ sẽ là phương pháp tuyệt vời để giảm chi phí và có nhiều phòng ở hơn. Thuê hẳn một căn nhà có thể tiết kiệm tới 50% so với ở khách sạn, thậm chí nhiều hơn nếu đi nhiều người.

7-tuyet-chieu-du-lich-ngon-bo-re

Khi thuê nhà, bạn có thể tự nấu ăn thay vì ra ngoài ăn hàng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu trước các phong tục địa phương và đề phòng bị lừa đảo.

Sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh

Khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm, một số nhà cung cấp thẻ có thể liên kết với bến bán để bạn được hưởng ưu đãi. Nhưng nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên kiểm tra trước với ngân hàng về chi phí rút tiền từ máy ATM hay quẹt thẻ. Trong trường hợp tính phí, bạn nên đổi ngoại tệ và tiêu bằng tiền mặt.

Tận dụng các ứng dụng du lịch trên mạng

Một số ứng dụng online sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho du khách để tiết kiệm chi phí. Bạn nên tải một ứng dụng về tỷ giá đổi tiền trên điện thoại di động nếu du lịch nước ngoài. Các trang web, ứng dụng online còn giúp bạn kiếm được vé máy bay, thuê phòng giảm giá hay mua vé xem show giải trí, tham quan ở điểm đến.

Với 7 tuyệt chiêu bo túi giúp chuyến du lịch cực ngon – bổ – rẻ  trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Xem thêm:

7 cách để có chuyến du lịch vừa tiết kiệm vừa vui