7 sai lầm khiến bạn phá hỏng chuyến du lịch của mình

Nói tới đi chơi và du lịch thì ai cũng cảm thấy thích thú và hào hứng. Tuy nhiên, để chuyến đi vui và thư giãn bạn cần chuyển bị kỹ càng và tránh 7 sai lầm sau để không phá hỏng chuyến du lịch của mình.

Kè kè toàn bộ tài sản theo người

7-sai-lam-pha-hong-chuyen-du-lich-cua-ban -3

Hầu hết mọi người đều nghĩ đem theo của cải bên mình là an toàn nhất, để chỗ khác là thấy không an toàn, cảm thấy lo lắng, không sợ quên thì cũng sợ trộm. Tuy nhiên, các bạn đã quên một điều là cướp giật, móc trộm bên ngoài còn nhiều hơn cả ở khách sạn. Các bạn cứ kè kè toàn bộ tài sản cùng giấy tờ theo người, lỡ mà “thần xui xẻo” viếng thăm, bọn cướp vui chân xẹt qua lấy đi tất cả thì càng rắc rối.

Đi du lịch mà tưởng dọn nhà

Đây là vấn đề dễ gặp ở các cô gái. Ngày ngồi dọn đồ, ôi thôi, nhìn cái gì cũng thấy cần thiết, đi 3 hôm mà tưởng như đi 7 ngày. Sợ trời mưa ướt đồ nên mang nhiều một chút cho chắc ăn, sợ quần áo nhăn nhúm không đẹp thế là đem luôn bàn ủi, rồi nào dù, nào máy sấy tóc… đến khi vác theo, lên xuống xe/tàu/máy bay thở hồng hộc vì mệt, lúc đó ân hận thì đã muộn rồi nhé!

Xem thường lỗ nhòm trên cửa phòng khách sạn

7-sai-lam-pha-hong-chuyen-du-lich-cua-ban -2

Vừa bước vào phòng khách sạn, thứ đầu tiên bạn cần kiểm tra chính là cái lỗ be bé này. Đây là nơi bọn xấu thường xuyên sử dụng để: nhìn trộm bạn, đặt máy quay lén… Hãy đứng từ ngoài nhìn xuyên qua lỗ nhòm đó xem có thấy được bên trong hay không để đảm bảo sự riêng tư của mình. Rồi đi vào trong nhìn xuyên ngược ra ngoài để xem có rõ ràng động tĩnh trước phòng không, còn đề phòng được người đến gõ cửa nhé.

Nhậu nhẹt không kiềm chế, say xỉn quên lối về

Hãy cân nhắc tửu lượng của mình rồi hãy “quẩy” với bạn bè nhé. Đi xa không bao giờ là an toàn như ở nhà, uống vài li cùng bạn bè là không thể thiếu, nhưng đừng quá đà kẻo hối hận không kịp. Bạn không nghĩ được hậu quả xấu như thế nào nếu mất ý thức ngoài đường đâu. Có thể bị bắt cóc, cướp giật, lừa gạt, sàm sỡ, cưỡng hiếp… rất nhiều trường hợp khác và bạn lại đang ở một vùng đất xa lạ với mình, Vì thế an toàn vấn là trên hết đừng quá chén ham vui.

Hứng chí cho người lạ biết địa chỉ nơi trú ngụ

7-sai-lam-pha-hong-chuyen-du-lich-cua-ban -1

Điều này là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là với các cô nàng. Bạn không thể nào biết được người mới quen, mới nói được với nhau vài câu kia là tốt hay xấu. Chưa gì mà đã cho người ta biết mình ở nơi nào, rồi sẵn tiện khai luôn danh tính, nếu họ là kẻ xấu, bạn sẽ mất mạng như chơi. Nếu may mắn là chỉ gặp kẻ dở hơi, thì chuyện bị theo dõi, chụp hình lén cũng không phải đùa đâu đấy nhé.

Không tìm hiểu trước tình hình địa phương mình đến

Nếu không nắm rõ tình hình an ninh nơi mình sắp đến, bạn sẽ khó có thể đề phòng nhóm kẻ xấu .Nhất là tình trạng du khách bị “chặt chém” khi đi du lịch đã không còn là vấn đề quá xa lạ.  Vì thế khi  đến các khu du lịch, điều đầu tiên trước khi quyết định mua sắm, ăn uống chính là hỏi giá. Gặp người lạ đến gần nói chuyện với bạn thì nên đề phòng cướp giật giàn cảnh…

“Khoe của” lung tung ngoài đường

7-sai-lam-pha-hong-chuyen-du-lich-cua-ban

Thời buổi hiện nay, trộm cắp, cướp giật, kẻ xấu là nhiều không lường được. Khi đi du lịch, điều tối quan trọng là nên càng đơn giản càng tốt, cái gì quý giá thì hãy để lại nhà hết, đừng biến bản thân thành mục tiêu của bọn xấu. Những vật dụng cần thiết như máy ảnh thì nên có dây đeo vào người (tròng cổ, quấn vào tay), điện thoại càng ít móc ra sử dụng bên ngoài càng tốt, cũng không nên mang theo các loại trang sức để tránh sự chú ý.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 7 sai lầm khiến bạn phá hỏng chuyến du lịch của mình sẽ cho các bạn thêm những thông tin cần thiết để có một chuyến đi vui và an toàn.

Xem thêm:

6 mẹo giúp bạn tránh bị “chặt chém” khi đi du lịch