7 món ăn ngon của Indonesia bạn nhất định phải thử

Indonesia là đất nước có nên ẩm thực khá phong phú với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Vì thế khi đến với đất nước xinh đẹp này bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thực những món ăn ngon nhé! Dưới đây, chúng mình gợi ý cho bạn về  7 món ăn ngon của Indonesia nhất định phải thử.

Cơm chiên Nasi goreng

mon-ngon-indonesia- Nasi goreng

Nasi goring là một món ăn ngon ở Indonesia bao gồm cơm chiên ăn kèm với các món ăn phụ khác như rau, nước sốt…Món Nasi goreng nổi tiếng ở Indonesia này còn được chiên cùng me và ớt, thêm trứng và tôm. Du khách khi đi đến Indonesia có thể thưởng thức món Nasi goreng cùng rau bắp cải và món thịt truyền thống của Indonesia.

Sate Lilit

mon-ngon-indonesia-Sate Lilit

Đây là một món ăn đặc của người dân Bali làm từ tôm, cá hải sản. Cá bỏ hết xương và tôm nguyên bóc vỏ, xay nhuyễn rồi ướp với một hỗn hợp các gia vị gồm nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối, đường… sau đó dùng thân của một loại chanh cỏ đắp thịt vào rồi nướng xiên. Người Bali thường dùng ngọn lửa từ xác cây dừa để nướng, điều này làm cho món Sate Lilit có mùi vị đặc trưng, ngon hơn so với cách nướng trên than củi bình thường. Theo kinh nghiệm du lịch Indonesia du khách nên ghé thăm hòn đảo ngọc ở đất nước này và thưởng thức món ăn mê hoặc lòng người này.

Bekek Betutu

mon-ngon-indonesia-Bekek Betutu

Đây là món ăn đặc sản ở Indonesia được làm từ thịt vịt bọc trong lá chuối cùng nhiều loại rau và gia vị khác. Bali là nơi lý tưởng để nếm thử món ăn Bekek Betutu. Được so sánh như món “vịt quay Bắc Kinh” nổi tiếng của Trung Quốc, nhưng Bebek betutu không phải là vịt quay mà là món vịt vừa hầm vừa rán. Vịt phải là vịt nuôi trên đồng ruộng, khoảng 6 tháng tuổi, làm sạch rồi đem hầm 10 tiếng đồng hồ sao cho xương vịt mềm ra mà không bị nhão. Sau đó vớt để ráo nước rồi đem rán giòn, ướp gia vị đặc biệt. Khi ăn nhai cả da, thịt, xương… thơm ngon đến “nhức cả răng”.

Babi Guling

Nếu có dịp ghé thăm điểm du lịch ở Indonesia nổi tiếng như hòn đảo Bali xinh đẹp du khách không nên quên thưởng thức món Babi Guling. Món ăn nổi tiếng ở Indonesia này được làm từ thịt heo sữa quay và gạo. Cả hai hòa cùng trộn lẫn với một hỗn hợp các loại gia vị băm nhỏ bao gồm hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả… trước khi đem quay trên một ngọn lửa lớn trong vòng 5 giờ đồng hồ. Món Babi Guling thường được làm trong các dịp lễ lớn để cúng tế của người dân đảo Bali.

Món cá ướp cay

mon-ngon-indonesia-mo-ca-uop-cay

Các món cá ướp với vị cay đậm đà, nồng nàn là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực đặc trưng của đảo thiên đường Bali. Có nhiều loại cá hải sản được dùng, thường là cá hồi. Cá làm sạch ướp với lá thơm, tiêu, bột ớt rất cay và nhiều gia vị đặc biệt khác trong khoảng 20 phút. Sau đó đem sốt, chiên…tuy nhiên ngon nhất vẫn là nướng. Cá nướng Bali có mùi thơm khó cưỡng và là một đặc sản nổi tiếng ở Indonesia mà bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức.

Nasi Kuning

mon-ngon-indonesia-Nasi Kuning

Nasi Kuning là món ăn được làm từ một loại gạo vàng đặc biệt thường được người dân Bali dùng trong các dịp lễ hội, cúng tế. Gạo được nấu với nước cốt dừa và nước hầm gà, thêm những gia vị thơm và một bí quyết nấu khéo léo sao cho những hạt cơm khi chín rời nhau từng hạt riêng biệt. Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và trang trí rất đẹp mắt, ăn kèm với trứng, thịt, cá… rất ngon miệng.

Mì xào Java

mon-ngon-indonesia-mi-xao-java

Các món mì xào là món ăn ưa thích của người dân Indonesia cũng như du khách khi đi du lịch Indonesia. Nhìn chung món mì được làm bằng các loại ngũ cốc được trồng từ Indonesia như gạo, nếp, đậu xanh, đậu nành… Sợi mì mềm dai vừa ăn thấm đậm các hương vị xào kèm với các loại rau củ quả đặc trưng. Du khách dùng món mì đừng quên cho thêm các loại nước chấm truyền thống. Đây là một nét riêng của các món ăn ở Indonesia.

Mong rằng những chia sẻ trên đây về món ăn ngon Indonesia sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để không bỏ qua những món ngón khi du lịch tới đây.

Xem thêm: