7 món ăn đặc sản làm rạng rỡ nền ẩm thực Hồng Kông

Hong Kong là điểm đến nổi tiếng về du lịch. Ngoài phong cảnh đẹp thì các du khách còn bị thu hút bởi những nền ẩm thực mang đậm bản sắc địa phương ở Hong Kong. Dưới đây là 7 món ăn đặc sản làm rạng rỡ nền ẩm thực Hồng Kông

1. Dim Sum

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_1

Đây là tên gọi được đặt chung cho các loại bánh bao với nhiều cách chế biến đa dạng như luộc, chiên, hấp. Bữa sáng và trưa là thời điểm mọi người hay ăn bánh bao. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món đặc sản tại bất cứ thời điểm nào.

2. Mỳ ăn liền

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_3

Ở Hong Kong, món ăn này mang gia vị đậm đà, có thể ăn kèm thịt lợn và mang cả vị cá hồi.

3. Kem ở tiệm Soft Crème

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_4

Số 7, phố Shepherd, Tai Hang, Hong Kong có tiệm kem Soft Crème. Những loại kem đặc biệt là món nổi tiếng ở đây, nhiều người còn cho rằng thật điên rồ khi kết hợp kem với các vị khác nhau như mận chua, sữa cốm, sâm-panh và thịt xông khói.

4. Thịt char siu

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_5

Char siu có cái tên phiên âm trong tiếng Việt là “xá xíu”. Món thịt lợn này thường được quay cùng mật ong hoặc nướng.

5. Bánh kẹp thịt kiểu Macao

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_6

Người dân Hong Kong có đồ ăn hàng ngày là món sandwich. Bánh có phần nhân là thịt gà chiên mềm mềm ngon ngon.

6. Char siu baos

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_7

Char siu baos có ngoại hình nhỏ nhắn nên còn được mọi người hay gọi là bánh bao nhỏ xinh. Thực khách bị hấp dẫn do char siu baos bởi miếng gà nướng hay miếng thịt ba chỉ có hương vị riêng và ăn kèm với sốt mayonnaise Tứ Xuyên.

7. Bánh xèo kẹp thịt vịt

diem_danh_cac_mon_an_lam_rang_ro_nen_am_thuc_hong_kong_8

Ở Việt Nam, món bánh xèo nhân thịt, tôm, giá đỗ với màu vàng ruộm chắc không còn xa lạ với nhiều du khách. Nhưng khi đến Hong Kong, du khách sẽ được thưởng thức món bánh xèo nhân thịt vịt quay có nguồn gốc từ Bắc Kinh. Món ẩm thực này có giá cả rất phải chăng. Nước sốt tương đen và dưa chuột được ăn kèm món ăn này.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 7 món ăn đặc sản làm rạng rỡ nền ẩm thực Hồng Kông. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao 

Xem thêm:  Phở cuốn- món ăn ngon ở thủ đô Hà Nội