7 mẹo để bạn có thể nhập cảnh Singapore thuận lợi

Nhập cảnh qua Singapore là việc hơi khó khăn với người Việt Nam mình vì một vài cá nhân hay lý do nào đó làm cho người Việt Nam có những “tai tiếng” không hay ở nước ngoài. Dưới đây là bài 7 mẹo để bạn có thể nhập cảnh Singapore thuận lợi để bạn có thể tham khảo.

1. Ăn mặc đẹp đẽ, trang nhã, lịch sự và kín đáo. Đừng ăn mặc theo kiểu “em ở quơ em mới lên” quá tuềnh toàng xuề xòa.

2. Phụ nữ có thể trang điểm nhẹ nhàng, dù sao người đẹp cũng có lợi thế hơn người ít đẹp. Nhưng chớ làm lố lòe loẹt quá đáng hở hang khêu gợi như gái làng chơi là được.

girl4

3. Điền đầy đủ thông tin ở arrival card (thẻ đến), nhất là cái phần chỗ ở. Lần trước tới Sing tui đi ở nhờ nhà bạn, mà bạn tới đón ở sân bay nên tui chả thèm để ý địa chỉ. Lúc điền arrival card phần địa chỉ nhớ sao ghi vậy lờ mờ không rõ nên hải quan mới vịn lại. In sẵn luôn booking khách sạn để đưa ra nếu cần.

4. Chuẩn bị kỹ càng giấy tờ cá nhân chứng tỏ mình có công ăn việc làm ổn định ở Việt Nam và qua Sing chỉ để đi du lịch. Tui thường đem theo business card, thẻ nhân viên, thẻ tín dụng, thư chấp thuận nghỉ phép để đi du lịch của công ty (leave approval)…

5. Mang theo vé máy bay khứ hồi. Có vé máy bay chiều về chưa chắc hải quan đã cho qua, nhưng nếu không có thì chắc chắn sẽ bị chặn lại.

6. Tiền mặt. Chuẩn bị sẵn một lượng tiền USD hoặc SGD hợp lý đủ để trang trải trong khoảng thời gian du lịch. Trung bình 70 – 100 USD/ ngày là ok. Hải quan Singapore sẽ yêu cầu xuất trình số tiền mặt mang theo trong người để đảm bảo bạn có đủ ngân sách chi trả cho chuyến đi. Lưu ý là tiền mặt, thẻ tín dụng không được tính.

7. Phong thái tự tin, cởi mở, điềm tĩnh, lịch sự. Đừng tỏ ra lo sợ, nai tơ ngơ ngác. Người ta thấy mình lơ ngơ càng dễ nghi ngờ, bắt nạt hơn. Nếu bị tra hỏi cứ bình tĩnh làm theo yêu cầu của họ. Hải quan Singapore lành nghề lắm. Nếu xác định rõ là mình đi du lịch thì nhất định không sợ bị đuổi về.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 7 mẹo để bạn có thể nhập cảnh Singapore thuận lợi. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui.vn

Xem thêm: Mẹo đổi tiền ngoại tệ khi đi du lịch Hàn Quốc