7 lý do bạn nên chọn hostel để lưu trú khi du lịch bụi ở Châu Âu

Khi du lịch bụi qua Châu Âu, đa phần nhiều người chọn lưu trú ở những hostel vì chi phí rẻ mà vẫn có những tiện nghị vừa đủ để đi du lịch. Dưới đây là 7 lý do bạn nên chọn hostel để lưu trú khi du lịch bụi ở Châu Âu

1. Giá rẻ

Youth hostel sẽ giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Youth hostel sẽ giúp bạn tiết kiệm bộn tiền

Nếu bạn không dư giả để có thể chọn những nhà nghỉ, khách sạn xa hoa ngay giữa trung tâm Paris hay London hoa lệ thì dịch vụ youth hostel sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chỉ với từ 20 USD/đêm (400.000 đồng), bạn đã có ngay một nơi để nghỉ ngơi thoải mái ngay giữa trung tâm của châu Âu. Dịch vụ hostel rất thích hợp cho các bạn du học sinh, dân đi du lịch bụi. Nếu bạn đơn thuần chỉ cần một chỗ để ngủ thì hostel là lựa chọn phù hợp nhất.

2. Thêm những người bạn quốc tế

Gặp gỡ thêm nhiều bạn bè quốc tế

Gặp gỡ thêm nhiều bạn bè quốc tế

Hàng ngày có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ về châu Âu đi du lịch bụi, khi lưu trú ở hostel bạn sẽ có thêm người đồng hành và có cơ hội làm quen được nhiều bạn bè quốc tế. Nhờ đó, chuyến đi của bạn sẽ không còn lẻ loi, cô độc và sẽ thú vị hơn rất nhiều.

3. Wifi miễn phí

Wifi miễn phí

Wifi miễn phí

Hiện nay, một số hostel ở châu Âu còn cung cấp wifi miễn phí vì thế với một chi phí vừa phải bạn vẫn có thể sử dụng internet thoải thích để kết nối và trò chuyện với người thân.

4. Có khu bếp tự phục vụ

Khu bếp tự phục vụ

Khu bếp tự phục vụ

Ở các hostel đều có bếp riêng để du khách có thể tự nấu ăn theo sở thích, tự nấu ăn vừa tiết kiệm vừa giúp bạn không phải nhịn đói khi không thể ăn được thức ăn của người bản địa.

5. Tự do thoải mái

Khu bếp tự phục vụ

Khu bếp tự phục vụ

Nếu ở các khách sạn bạn bị gò ép bởi những quy định khắt khe về sinh hoạt trong phòng ngược lại ở các hostel giá rẻ bạn có thể thoải mái làm mọi điều mình thích, tự nấu ăn, giặt giũ mà không bị tính thêm chi phí như ở khách sạn.

6. Có cơ hội nhận phiếu giảm giá đi thăm các điểm du lịch

 

Tự do thoải mái đi về

Tự do thoải mái đi về

Các hostel giá rẻ ở châu Âu thường có nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách du lịch như phiếu giảm giá các tour tham quan ở các điểm du lịch trong vùng. Nếu may mắn bạn sẽ được trải nghiệm chuyến du lịch giá rẻ cùng với những người dân bản địa.

7. Kiến trúc độc đáo

Những hostel độc đáo ở châu Âu

Những hostel độc đáo ở châu Âu

Không ít các hostel ở châu Âu được xây dựng mô phỏng theo những kiến trúc độc đáo của nhân loại như lâu đài cổ ở Rome, con thuyền Amsterdam ở Hà Lan, hay ngôi nhà trên cây ở Hy Lạp. Sẽ vô cùng thú vị nếu như bạn được nghỉ chân ở những công trình độc đáo này.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 7 lý do bạn nên chọn hostel để lưu trú khi du lịch bụi ở Châu Âu. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre.vn

Xem thêm:  14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 2)