7 lời khuyên dành cho người lần đầu đặt tour du lịch qua mạng

Hiện nay, với cộng nghệ hiện đại bạn chỉ cần ngồi ở nhà hay đang làm việc tại công ty click chuột một cái là bạn có thể mua hàng trên mạng, biết những thông tin cần thiết. Không chỉ như vậy, khi bạn muốn đi du lịch, bạn cũng chỉ cần click chuột là có trong tay thông tin về những tour du lịch giá rẻ. Tuy nhiên, việc mua tour qua mạng cũng tiểm ẩn nhiều rủi ro. Để tránh “tiền mất tật mang” hãy bỏ túi những lời khuyên dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin về tour mình muốn đặt

Nên tìm hiểu kỹ về tour mình sẽ đặt

Nên tìm hiểu kỹ về tour mình sẽ đặt

Hiện các trang dịch vụ du lịch nhan nhản, đây vừa là một ưu điểm nhưng cũng gây bất lợi cho bạn. Để cạnh tranh các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch sẵn sàng giảm giá từ 60-80%/tour với những lời cam kết hấp dẫn. Tuy nhiên trên thực tế những tour giá rẻ chất lượng thường không đúng lời cam kết. Vì thế trước khi đặt tour giảm giá bạn phải tham khảo nhiều trang du lịch uy tín khác. Hoặc hỏi thêm ý kiến những người có kinh nghiệm đặt tour qua mạng để được hướng dẫn thêm.

2. Kiểm tra thông tin điểm đến, khách sạn, ăn uống, đi lại trước khi đặt tour

Khi chọn đặt tour qua mạng bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin thông tin dịch vụ có trong deal chẳng hạn như khách sạn, dịch vụ ăn uống, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan…. Sau đó, gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ để xác minh lại một lần nữa những dịch vụ đi kèm được cam kết. Đừng quên so sánh giá giữa các trang khác nhé, cách này sẽ giúp bạn không bị hớ khi đặt tour qua mạng.

3. Chú ý đến phần bình luận bên dưới

Chú ý đến phần bình luận bên dưới

Chú ý đến phần bình luận bên dưới

​Khi vào một trang bán hàng qua mạng việc đầu tiên bạn nên làm đó là theo dõi phần bình luận bên dưới mỗi tour được rao bán. Ở đó sẽ có những lời khen chê, từ những thông tin ban đầu này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn được tour chất lượng hơn.

4. Đặt tour qua lời giới thiệu của người quen

Trước khi quyết định đặt tour qua mạng, bạn nên tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm. Hoặc có thể nhờ họ tư vấn cho những trang về du lịch uy tín. Cách này sẽ giúp bạn đặt được tour ưng ý mà không lo bị hớ.

5. Xác minh trước các khoản phí dịch vụ đi kèm

Thông thường khi đặt tour qua mạng các công ty du lịch chỉ trả phí cho dịch vụ khách sạn, phí di chuyển, ăn uống. Còn các phí khác không bao gồm: thuế, phí sân bay, phí an ninh, phí môi trường… và nhiều khoản phí khác khách hàng sẽ phải tự thanh toán. Việc xác minh trước sẽ giúp bạn chủ động tài chính và tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi.

6. Tìm hiểu kỹ về chính sách đổi trả

Đặt tour qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đặt tour qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro

​Khi đặt tour qua mạng bạn phải tìm hiểu kỹ về chính sách đổi trả để phòng trường hợp vì một lý do nào đó bạn không thể tham gia tour có thể hoàn trả và nhận lại tiền. Vì thế, khi đặt tour qua mạng bạn nên chọn những trang cho phép đổi trả, thay địa điểm du lịch để bạn linh hoạt trong việc lựa chọn tour.

7. Chọn các trang du lịch uy tín

Giữa hằng hà sa số những trang cung cấp tour du lịch bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định. Ưu tiên những trang bán hàng uy tín để đặt tour. Vì thông thường những công ty kinh doanh du lịch có thương hiệu chiêu giảm giá là cách để họ quảng bá hình ảnh công ty thay vì kiếm lời từ tour giảm giá. Nhưng đa phần các trang bán hàng qua mạng đều sử dụng chiêu nâng giá lên cao để hạ giá, hoặc thông tin quảng cáo là giảm giá 80% nhưng thực chất giá này chưa bao gồm các phí dịch vụ đi kèm khác như tiền ăn, thuê khách sạn, tiền mua vé tham quan….

Khi bạn đặt tour du lịch qua mạng, bạn nên tìm hiểu thông tin nơi bạn định đi, trang bạn đặt tour có uy tín không để tránh trường hợp đã trả tiền mua vé mà lại không có vé trong tay. Ở trên là những mẹo giúp bạn đặt tour du lịch, hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.
 
Nguồn Yeutre.vn