7 điều cần lưu ý trong lần đầu đi du lịch bụi

Việc du lịch bụi sẽ cho bạn nhiều cảm nhận rất khác về những chuyến đi không giống như những tour du lịch bạn thường hay đi. Tuy nhiên có 7 điều cần lưu ý trong lần đầu đi du lịch bụi mà bạn không nên bỏ qua dưới đây:

Mang ít đồ

Dù có thể lên đường với 3 đôi giày và một balo cỡ lớn, sau một thời gian, bạn sẽ nhận ra mình chỉ “kết đôi” với dép xỏ ngón và quen bỏ tiền vào túi quần hơn. Lời khuyên là hãy đóng gói càng ít đồ đạc càng tốt bởi nhiều thứ có thể sắm ngay trên đường.

du-lich-bui-1

Mang theo nút bịt tai cách âm

Nhiều người thường nghĩ mình có thể dễ dàng đánh một giấc ngon lành trên chiếc giường tầng trong phòng nghỉ tập thể (dorm), bao quanh là những bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng thực tế, bạn sẽ khó có thể yên giấc khi bị làm phiền bởi tiếng ngáy, nô đùa hay âm thanh “thủ thỉ” của một đôi trai gái. Cách tốt nhất là mang theo nút bịt tai cách âm, sẽ có lúc bạn cần đến chúng.

Tin vào dân bản địa

Những vụ cướp bóc, lừa đảo khách du lịch khiến nhiều người trở nên cảnh giác. Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều người tốt và họ ở khắp nơi.

Tỏ thái độ lịch sự và tôn trọng, bạn sẽ được nhận không ít sự giúp đỡ từ những người xa lạ dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Chuyện không may lạc đường cũng chỉ là vấn đề nhỏ bởi bạn có thể nhờ chỉ dẫn từ dân địa phương.

Tham khảo gợi ý từ dân bản địa

Để làm một “Ta ba lô” thông minh, bạn cần hạn chế giới hạn mình trong các nhà hàng, khách sạn có giới thiệu hoặc đánh giá tốt trên mạng. Cách lý tưởng là hòa vào cuộc sống của người địa phương, chịu khó hỏi thăm để được nhận những gợi ý hoặc chỉ dẫn chất lượng nhất.

Cơ thể phải học cách thích ứng

Trong một chuyến du lịch bụi, mỗi người phải trải qua rất nhiều thử thách như bay đường dài, đêm không ngủ, đồ ăn lạ…, thậm chí không đảm bảo vệ sinh. Học cách làm quen nhanh chóng với những thay đổi này sẽ giúp bạn đảm đảo sức khỏe cho cả hành trình. Việc phá vỡ thói quen ăn, ngủ cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ sau chuyến đi.

du-lich-bui

Giặt trong bồn tắm

Với du lịch bụi, việc sử dụng dịch vụ giặt ủi được coi là xa xỉ. Quần jeans, áo thun, thậm chí toàn bộ ba lô sẽ phải tìm chỗ để giặt giũ và bồn tắm trong nhà nghỉ là một gợi ý. Hãy nhớ thời gian khô hoặc sấy của mỗi món đồ là khác nhau.

Không bao giờ biết trước tất cả

Đó là lý do tại sao hành trình du lịch bụi đầu tiên của bạn không nên là chuyến cuối cùng. Mỗi lần lên đường, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị và những người bạn mới. Mỗi hành trình sẽ là một lát cắt đầy thú vị về thế giới xung quanh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về7 điều cần lưu ý trong lần đầu đi du lịch bụi sẽ cho các bạn thêm nhưng thông tin hữu ích để chuẩn bị những thứ tốt nhất cho hành trình du lịch bụi của mình tốt hơn.

Xem thêm:

6 điều cần chú ý cho những ai muốn đi phượt