7 địa điểm du lịch ở Nam Du tỉnh Kiên Giang

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang). Quần đảo này mang nét đẹp hoang sơ, như một chốn thiên đường thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu du lịch. Nơi đây còn được ví như là vịnh Hạ Long thứ hai của Việt Nam. Dưới đây là 7 địa điểm du lịch ở Nam Du tỉnh Kiên Giang.

1. Hòn Lớn

bai-cay-men-ivivu

 Đây được xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du. Những hàng dừa xanh nghiêng bóng, tuổi thọ có cây lên tới 70 – 80 năm. Đến đây, bạn có thể lặn bắt mực cá hoặc ngắm san hô đủ màu sắc. Bãi Cây Mến vắng người, nên bạn có thể tha hồ chơi đùa, tắm thỏa thích.

2. Hòn Mấu

 rộng khoảng 200ha với hơn 120 hộ dân. Trong số 21 hòn đảo ở đây, tạo hóa lại hào phóng ban cho hòn đảo này những 5 bãi biển tuyệt đẹp. Trong đó, Bãi Chướng và Bãi Nam là 2 bãi cát trắng mịn hiếm có. Các bãi còn lại hầu hết đều rất sạch sẽ, cát trắng mịn và bãi lài.

3. Hòn Nồm

 Là một trong 11 đảo có dân sinh sống, Hòn Nồm giữa hiện chỉ có duy nhất đại gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, cha ông sáu đến khai hoang và xây dựng từ năm 1960. Toàn đảo có diện tích khoảng 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là có thể trồng trọt, phần diện tích còn lại hoàn toàn là núi đá.

4. Hòn Dầu

hon-dau-ivivu

 Giống với Hòn Lớn, bãi biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch.

5. Đồi Ma Thiên Lãnh

ma-thien-lanh

 Đa số du khách đến đây đều muốn khám phá đồi Ma Thiên Lãnh, nơi lưu giữ khá nhiều huyền thoại. Đó là chuyện các nàng tiên thường giáng trần nơi đỉnh núi, gọi là sân tiên. Về sau, nơi đây có nhiều cây rừng, nhiều hang động thanh tịnh nên có nhiều đạo sĩ tìm đến ẩn tu. Trên đường đến Ma Thiên Lãnh hiện còn một tượng Phật lộ thiên và nhiều vết tích của người xưa ghi lại trên đá.

6. Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái, Lại Sơn)

 Nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, cách đất liền khoảng 60km, trên nền xanh thẳm của đại dương, Hòn Sơn (hòn Sơn Rái) hiện lên như một quả núi khổng lồ. Từ năm 1983, hòn đảo duyên dáng này được mang tên là Lại Sơn, một trong 4 xã đảo thuộc huyện Kiên Hải (Kiên Giang) diện tích 11,5 km2 với hơn 2.000 hộ sinh sống. Đến Hòn Sơn, du khách mới thấy hết cảnh sắc nên thơ, sự kết hợp hài hòa giữa biển – đảo với những giá trị nhân văn gắn liền với lịch sử, văn hóa của vùng đất nơi trập trùng sóng nước.

>>>> 5 địa điểm đu lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

7. Bãi Ngự

 Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, vẫn còn một cái giếng luôn đầy nước. Người dân địa phương cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 địa điểm đu lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui