7 địa điểm du lịch nên đến ở tỉnh Bến Tre

Bến Tre là nơi có nhiều địa điểm thú vị để du lịch với những vườn cây ăn trái, khu di tích lịch sử, những bãi biển đặc trưng của miền tây. Dưới đây là 7 địa điểm du lịch nên đến ở tỉnh Bến Tre

1. Sân chim Vàm Hồ

san-chim-vam-ho

 Sân chim nằm trên địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng phong phú với khoảng 84 loài thuộc 35 họ và 12 bộ khác nhau, đông đảo nhất phải kể đến cò trắng, cò ngang nhỏ, vạc, diệc xám…; các bụi cây thấp hơn là thế giới của các loài cuốc, bìm bịp, chèo bẻo…; dưới cùng là nơi sinh sống của các loài thú hoang dã như dơi, chồn, rắn, sóc, trăn…

2. Vườn trái cây Cái Mơn – Chợ Lách

cho-lach

 Chợ Lách là “quê hương” xứ trái cây của Bến Tre, là một trong vài nơi gọi là “cái nôi” trái cây Nam bộ, và là vùng nhân giống cây ăn quả lớn nhất cả nước. Vì vậy, du lịch nơi đây cũng không kém phần hấp dẫn, nhất là du lịch sinh thái. Men theo Quốc lộ 57 từ Mỏ Cày đi lên, du khách dễ bắt gặp những điểm du lịch, chỉ ghé qua một lần thôi cũng đủ tạo nên một dấu ấn trong lòng khó phai mờ. Cái Mơn được xem là vương quốc trái cây và cả hoa kiểng, bonsai. Hằng năm, vùng đất này thu hút rất nhiều lượt khách đến tham quan, nhất là những dịp Bến Tre tổ chức lễ hội trái cây ngon, an toàn (thường là vào 5/5 âm lịch – Tết Đoan Ngọ).

3. Cồn Quy

con-quy

 Đây là một cồn đất rộng 65ha, nằm trên sông Tiền Giang giữa 2 xã Tân Thạch và Quới Sơn thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Bến Tre 22km đường sông. Trên cồn là các khu vườn trái cây với đủ loại như nhãn, bưởi, chôm chôm,… Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác đi thuyền trên sông, ngắm nhìn những bụi dừa nước đặc trưng xứ này, ghé vào các khu vườn và tận thưởng vị thơm ngon của các loại trái cây thiên nhiên miền sông nước.

4. Cồn Phụng

con-phung

 Cồn có diện tích 50 ha, người dân sinh sống bằng nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ từ cây dừa và trồng cây ăn trái. Bạn có thể đến đây bằng xuồng máy thăm các cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ lưu niệm từ cây, vỏ trái dừa…, thưởng thức các món ăn trái cây miền nhiệt đới, nghe nhạc đờn ca tài tử.

5. Làng nghề truyền thống

 “Bánh Tráng Mỹ Lồng, Bánh Phồng Sơn Đốc”. Về với Sơn Đốc, Giồng Trôm, bạn sẽ thấy một khu vực chuyên sản xuất bánh phồng. Đây là loại bánh truyền thống lâu đời ở Bến Tre, đến Bến Tre chưa ăn qua bánh phồng quả là một thiếu sót. Ngày xưa, người dân làm bánh thủ công bằng những chiếc cối lớn và dùng sức người để nhào/nện nếp. Ngày nay, máy móc đã được thay thế khá nhiều khâu, riêng khâu cán bánh vẫn còn được duy trì khá nhiều. Để trải nghiệm tất cả công đoạn là nên chiếc bánh phồng, bạn hãy đến với Sơn Đốc, Giồng Trôm vào tháng 11 hay tháng chạp âm lịch. Đây là mùa làm bánh và nếu tết thì nhà nhà ở thôn quê đều đãi khách bằng món bánh phồng nướng thơm lừng, giòn tan với vị ngọt.

>>>> 5 địa điểm nên tham quan ở Sài Gòn

6. Làng nghề dệt chiếu

 ở An Hiệp, huyện Châu Thành hình thành từ lâu đời. Nơi đây nhộn nhịp nhất vào những tháng trước tết âm lịch. Tết đến, mỗi nhà đều muốn thay chiếu mới đón chào một năm nhiều may mắn. Nhiều du khách thích thú thử dệt chiếu với thợ dệt nơi đây. Lối dệt thủ công với những khung gỗ vẫn còn tồn tại ở làng nghề này.

7. Nhà Thờ La Mã, Hưng Nhượng, Giồng Trôm

nha-tho-la-ma-chuacuuthe.com

 Ngày nay, Đức Mẹ La Mã Bến Tre là trung tâm hành hương thứ ba của Giáo hội Việt Nam, sau Đức Mẹ La Vang và Đức Mẹ Trà Kiệu, được nhà nước Việt Nam công nhận. Trung tâm thánh địa là Nhà thờ La Mã Bến Tre với chiều dài 35m, chiều ngang 16m và tháp chuông cao 19m.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 7 địa điểm du lịch nên đến ở tỉnh Bến Tre. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui