7 cách du lịch tiết kiệm chi phí

Hầu hết ai cũng có sở thích được khám phá nhiều vùng đất mới lạ trong đời. Và không gì thích hợp hơn là biến điều này thành hiện thực bằng 1 chuyến du lịch. Tuy nhiên, kinh phí lại luôn là điều đáng suy ngẫm. Không sao, bạn hãy bỏ túi cho mình 7 cách du lịch tiết kiệm chi phí

1. Đi chợ

Các khu chợ truyền thống của những điểm du lịch nổi tiếng luôn có điều thú vị để bạn khám phá. Hãy tạm quên các trung tâm thương mại sầm uất, các khu siêu thị tiện lợi và dành thời gian cho những lần dạo chợ bạn sẽ cảm nhận được điều gì rất lạ về nơi bạn đang dừng chân.

2. Du lịch gần nhà

Khi túi tiền không đủ lớn, bạn nên chọn du lịch gần nhà. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm khoản lớn cho chuyện đi lại. Hơn thế, biết đâu chừng bạn sẽ khám phá thêm điều mới lạ ở nơi tưởng chừng rất quen.

3. Nếu du lịch trời Âu, hãy chọn vùng quê

 

Nếu du lịch trời Âu, hãy chọn vùng quê.

Nếu du lịch trời Âu, hãy chọn vùng quê.

Ở các vùng quê của châu Âu, bạn sẽ luôn tìm thấy những khung cảnh lãng mạn, yên bình, thơ mộng hơn các khu trung tâm sầm uất. Đến đây, bạn không phải chi trả một khoản lớn cho các nhu cầu sinh hoạt thường ngày như ở thành phố nhưng mọi thứ vẫn luôn đủ đầy cho bạn.

4. Săn khuyến mại

Hãy luôn xem đây là chìa khóa để bạn hiện thực hóa sở thích du lịch đây đó của mình. Các hãng hàng không, các dịch vụ vận tải đường bộ, các resort, khách sạn… luôn có những chương trình giảm giá dành cho khách hàng trong những dịp kỷ niệm đặc biệt hoặc trong các dịp đặc biệt. Hãy tận dụng cơ hội này để được hưởng ưu đãi tốt nhất.

5. Tìm kiếm các hình thức khuyến mại tại nơi bạn đến

Ngay nơi sở tại, bạn cũng có thể tìm thấy những hình thức khuyến mại đa dạng từ các dịch vụ.

Ngay nơi sở tại, bạn cũng có thể tìm thấy những hình thức khuyến mại đa dạng từ các dịch vụ.

Ngay nơi sở tại, bạn cũng có thể tìm thấy những hình thức khuyến mại đa dạng từ các dịch vụ. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng dành riêng cho người du lịch, mang theo thẻ sinh viên khi đến thăm các bảo tàng, thư viện. Cố gắng tìm kiếm thông tin về những điểm du lịch không thu phí vào cổng hoặc thu phí với giá rẻ như phòng triển lãm, bảo tàng nghệ thuật, công viên…

6. Tránh để “cò mồi” ăn chặn

Khi muốn đặt vé máy bay hoặc phòng nghỉ, tốt nhất hãy tìm đúng website chính thức và liên hệ trực tiếp. Việc liên lạc qua một trung gian nào đó sẽ luôn khiến bạn nghi ngờ và ái ngại vì tình trạng ăn chặn phí. Đừng để những bận tâm này khiến bạn ái ngại về một rủi ro bất kỳ trong chuyến đi.

7. Lựa chọn kỳ nghỉ ngắn

Thay vì phải chọn gói du lịch mất nhiều ngày, bạn có thể suy nghĩ về việc rút ngắn thời gian để tiết kiệm chi phí. Muốn làm được điều này nhưng vẫn đảm bảo tính trọn vẹn, bạn nên lên lịch trình cụ thể cho mỗi điểm tham quan của mình. Cách khác, bạn có thể nghỉ dưỡng tại một khu resort nhất định để tiết kiệm thời gian đi lại.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 7 cách du lịch tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre.vn

Xem thêm: 6 cách phòng tránh việc ” chặt chém” khi du lịch