7 cách để có giấc ngủ ngon trên máy bay

Một chặng bay dài thì việc có một giấc ngủ sẽ giúp cơ thể bạn có năng lượng trước khi hạ cánh và tránh tình trạng mệt mõi. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về 7 cách để có giấc ngủ ngon trên máy bay.

Lựa chọn vị trí ngồi thông minh

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may -6

Nếu muốn có một giấc ngủ tốt trong chuyến bay, bạn nên chọn một chỗ ngồi hợp lý. Nếu có khả năng tài chính, tốt nhất bạn nên chọn những chuyến bay hạng thương gia hay hạng sang để có chỗ ngồi thoải mái. Nếu đi hạng thường, bạn hãy chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ để tận hưởng không gian thoáng đãng, hoặc không muốn bị làm phiền bởi tiếp viên hay sự ồn ào của các hành khách khác.

Điều chỉnh tư thế ngồi đúng cách

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may -5

Tư thế ngồi tốt nhất là điều chỉnh lưng ghế nghiêng ở mức tối đa. Theo chuyên gia tư vấn sức khỏe du lịch của tờ Telegraph – Tiến sĩ Dawood, đẩy lưng ghế tựa ra xa nhất có thể chính là vị trí ngồi hoàn hảo và thoải mái nhất cho hành khách. Cũng theo nghiên cứu từ Hiệp hội xương khớp Anh quốc (British Chiropractic Association), đặt lưng nghiêng nhẹ ở góc 135 độ là vị trí tốt nhất, gây ra ít áp lực nhất lên các đốt sống lưng. Tư thế ngồi này góp phần tạo một giấc ngủ sâu và thoải mái cho bạn trong suốt chuyến bay dài.

Lựa chọn trang phục thoải mái

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may -4

Để có thể chợp khoan khoái trên chuyến bay, bạn nên chọn những trang phục rộng rãi. Nếu chuyến bay không cung cấp chăn, hãy mặc một chiếc áo khoác mỏng bên ngoài và đi vớ, giữ ấm chân Chuyến bay dài sẽ khá lạnh vì nhiệt độ xuống thấp. Khi cơ thể không đủ ấm, sẽ rất khó để có một giấc ngủ ngon.

Thắt dây an toàn lên lớp quần áo ngoài cùng

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may -3

Việc thắt dây an toàn lên lớp quần áo phía ngoài cùng hoặc phía ngoài chăn đắp không giúp bạn ngủ thoải mái hơn, nhưng cũng làm tiếp viên không đánh thức bạn dậy để kiểm tra dây an toàn khi máy bay gặp sự cố.

Chuẩn bị đồ dùng cho giấc ngủ

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may -2

Những yếu tố như ánh sáng hay tiếng ồn khiến bạn khó có thể ngủ ngon, vì vậy, nên sử dụng mặt nạ che mắt và bịt tai khi ngủ trên máy bay. Hơn nữa, để phần cổ không bị mỏi khi ngủ, hãy dùng gối chữ U kê cổ để đi vào giấc ngủ một cách ngon lành.

Không dùng đồ uống chứa cồn hay caffeine

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may -1

Tiến sĩ Richard Dawood – chuyên gia tư vấn sức khỏe du lịch của tờ Telegraph – đưa ra lời khuyên: “Tránh xa những đồ uống chứa cồn và caffeine trong chuyến bay, không nên ăn quá no, thay vào đó nên uống các loại trà thảo mộc” để dễ ngủ hơn và có một giấc ngủ ngon trong chuyến bai dài.

Tắt hết các thiết bị tiện ích

co-giac-ngu-ngon-tren-bay-may

Ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị di động khiến não của bạn luôn trong trạng thái tỉnh. Bạn có thể thư giãn bằng cách đọc sách hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng, để đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Mong rằng với nhưng chia sẻ trên đây 7 cách để có giấc ngủ ngon trên máy bay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để có những giấc ngủ ngon trên báy may.

Xem thêm:

7 điều cần lưu ý trong lần đầu đi du lịch bụi