7 cách để có chuyến du lịch vừa tiết kiệm vừa vui

Một trong những yếu tố khiến nhiều ngườ i cảm thấy lo lắng khi đi du lịch là vấn đề chi phí. Đừng lo lắng sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 cách để có chuyến du lịch vừa tiết kiệm vừa vui nhé!

Tiết kiệm chi tiêu bằng các mã giảm giá

Những người có kinh nghiệm du lịch thường sử dụng các mã giảm giá để tiết kiệm chi phí du lịch. Nhờ vậy, bạn có thể thuê xe hoặc dùng bữa tại điểm đến với giá rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn. Đây sẽ là một cách để bạn tiết kiệm khi đi du lịch đấy.

Mang hành lý nhẹ

Một mẹo du lịch rất đơn giản mà hiệu quả, ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và giảm căng thẳng, là xếp đồ nhẹ. Hãy mang ít đồ đạc hơn trong các chuyến đi, từ đó giảm bớt chi tiêu, mệt mỏi cơ thể và cảm xúc tiêu cực.

meo-du-lich-tiet-kiem -2

Thêm vào đó, hành lý nhẹ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trên đường, thích nghi với hầu hết điểm đến và tâm trạng tốt hơn. Đặc biệt, bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo mất hành lý, trộm cắp, hư hại hoặc chậm trễ.

Tìm nơi ở miễn phí

Nơi ở thường là một trong những hạng mục chiếm ngân sách lớn nhất. Ngoài việc ở với bạn bè, bạn có thể chọn những cách ở miễn phí khác như cắm trại, ở nhờ nhà dân, trông nhà hộ, làm tình nguyện, làm việc tạm thời tại nông trại hoặc khu nghỉ mát. Có thể tùy vào mức chi phí của bạn để lựa chọn nơi ở cho phù hợp. Nhưng nếu muốn ở khách sạn thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin và đừng quên đặt phòng trước nhé!

Tiết kiệm chi phí tại nơi ở

Nếu buộc phải thuê phòng, hãy đảm bảo tiết kiệm nhất có thể. Đặt phòng khách sạn có bữa sáng miễn phí thực sự giúp tiết kiệm chi phí ăn uống. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm những khách sạn có tủ lạnh mini và lò vi sóng, sau đó mua đồ ăn ở cửa hàng tạp hóa địa phương.

meo-du-lich-tiet-kiem -1

Những phương án này giúp bạn kiểm soát tài chính và bữa ăn. Ngoài ra các lựa chọn nơi ở khác như nhà riêng, căn hộ hay chung cư thường có thêm không gian, sự riêng tư và tiện nghi hơn các khách sạn mà mức chi phí cũng không quá cao.

Tích điểm thẻ tín dụng

Đây là cách tiết kiệm chi phí du lịch thời hiện đại. Hãy tích điểm từ việc mua sắm hàng ngày của bạn để phục vụ cho du lịch, bạn có thể kiếm được những chuyến đi miễn phí mà không cần thêm tiền. Ngoài việc tích điểm, nhiều loại thẻ tín dụng cung cấp quyền lợi đặc biệt như lên máy bay sớm, nâng cấp, hoặc check-in miễn phí.

Trở nên khác biệt

meo-du-lich-tiet-kiem

Trên các chuyến bay phục vụ bữa ăn miễn phí, hãy yêu cầu một suất ăn đặc biệt. Suất đặc biệt được nấu bằng tay chứ không phải máy, nên bạn sẽ được ăn thực phẩm tương đối tươi ngon. Thêm vào đó, các suất ăn đặc biệt thường được phục vụ trước. Hãy nhớ đặt suất đặc biệt trước chuyến bay ít nhất 24 giờ.

Nhờ những người dày dặn kinh nghiệm du lịch lên kế hoạch

Hãy nhờ một chuyên gia du lịch có kinh nghiệm đưa ra lời khuyên cho bạn. Đặc biệt khi chuyến đi quá gấp gáp, bị hạn chế thời gian chuẩn bị, việc có người lập kế hoạch giúp có thể sẽ hiệu quả hơn.

Mong rằng với 7 cách 7 cách để có chuyến du lịch vừa tiết kiệm vừa vui sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có một chuyến đi vui và phù hợp với mức chi tiêu của bản thân.

Xem thêm:

4 điều bạn cần ghi nhớ để tránh bị bệnh khi đi du lịch