7 cách để bảo vệ sức khỏe khi đi máy bay

Khi đi máy bay ở trên cao áp xuất thay đổi và có nhiều người nếu không biết các bảo vệ có thể bạn sẽ rất dễ bị bệnh. Để hạn chế tình trạng này chúng tôi sẽ chia sẻ về 7 cách để bảo vệ sức khỏe khi đi máy bay đó là:

Không dùng đồ ăn chung

Không nên dùng đồ ăn chung trên báy may

Không nên dùng đồ ăn chung trên báy may

Một số hành khách khi bay theo nhóm đông đôi khi chọn cách dùng chung đồ ăn để tạo nên không khí thân thiện và vui vẻ. Tuy nhiên, khi dùng chung đồ ăn, những vật dụng để lấy thức ăn như thìa, dĩa,…chính là vật dễ lây những vi khuẩn gây bệnh từ người này qua người khác. Do đó, bạn nên thận trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Cẩn thận khi dùng nhà vệ sinh

Mặc dù nhà vệ sinh trên máy bay thường khá sạch sẽ. Tuy nhiên vẫn có những vi khuẩn gây hại mà mắt thường không nhìn thấy được.
Do đó, sau khi đi vệ sinh, bạn nên sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn để loại trừ những vi khuẩn là mầm mống gây bệnh. Đồng thời, nên dùng khăn hoặc giấy để lót tay khi mở cửa toilet và chạm vào nắp bồn cầu.

Không nên uống trà hoặc café

Thưởng thức một ly trà hoặc một tách café trên máy bay để giúp tỉnh táo và minh mẫn hơn. Tuy nhiên, cần uống đúng cách để bảo đảm sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên uống trà và café sau khi ăn. Không nên uống khi bụng đói vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Lựa chọn nước uống phù hợp khi đi máy bay

Lựa chọn nước uống phù hợp khi đi máy bay

Cơ quan Bảo vệ Môi trường tại Mỹ đã kiểm nghiệm và cho kết quả rằng: Nước dùng để pha trà và cafe trên 12% máy bay thương mại của Mỹ có kết quả dương tính với vi khuẩn nhóm coliform.

Hạn chế uống nước đá

Việc uống nhiều nước đá sẽ khiến cơ thể bạn gặp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, gây nên những bệnh thường gặp như viêm họng, cảm cúm,…
Bên cạnh đó, hầu hết nước đá trên máy bay được mua ở bên ngoài, chúng chưa được kiểm định kĩ càng và không đảm bảo vệ sinh khi sử dụng.

Đừng để thức ăn vào túi sau lưng ghế trước

Hành khách thường sử dụng túi sau lưng ghế trước để đựng rất nhiều vật dụng như: Giấy báo cũ, khăn ướt, ô dù, đồ ăn dư,…Do đó, nơi đây chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khoa học Sinh vật học, đại học Auburn đã tiết lộ: Tay vịn ghế và túi sau lưng ghế trước là nơi bạn không nên chạm hoặc để thức ăn của mình vào. Bởi những thức ăn bị nhiễm khuẩn này sẽ gây nên tình trạng đau bụng, buồn nôn,… cho hành khách.

Luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể

Luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Trong khoang máy bay luôn sử dụng điều hòa, do đó dễ khiến khô da, khô môi,…. Đặc biệt, trong những chuyến bay dài, hành khách có thể bị mất nước, đau đầu, mệt mỏi,…

Do đó, trước khi bắt đầu chuyến bay, bạn nên chuẩn bị một chiếc chai rỗng và nhờ tiếp viên đổ đầy nước để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về cách để bảo vệ sức khỏe khi đi máy bay  sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe tốt trên những chuyến bay.

Xem thêm:

Những điều mê tín ở các nước mà bạn cần biết