6 việc bạn nhất định không được quên khi đi du lịch

Bạn đang hý hửng và vui sướng chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Thế nhưng để có một chuyến du lịch và thăm quan an toàn thì có 6 việc bạn nhất định không được quên khi đi du lịch sau đây:

Cho người thân biết lịch trình

Lịch trình chuyến đi không chỉ dành riêng cho bạn, mà hãy cho một người bạn đáng tin, hoặc một người thân trong gia đình biết. Trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ biết phải tìm bạn ở đâu bằng cách đối chiếu với lịch trình và những thông tin bạn chia sẻ trên mạng xã hội.

dieu-khong-duong-quen-khi-di-du-lich -2

Việc này cũng có ích nếu người nhà bạn lo lắng khi có chuyện không hay xảy ra nơi bạn đến, họ có thể kiểm tra thông tin cụ thể. Ngoài ra, hãy cập nhật thông tin của bạn trong suốt hành trình cho người thân trong già đình biết, bạn đang ở đâu, đi đâu.

Photocopy hộ chiếu

Nếu bạn bị mất hộ chiếu khi đang ở nước ngoài, một bản copy hộ chiếu sẽ là cứu cánh. Bạn cũng có thể scan hộ chiếu và lưu vào hộp thư điện tử, để có thể tải về và dùng được ở bất cứ đâu. Hãy dự trù tất cả  những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Không dùng điện thoại ngoài đường

Nhiều người thường dùng điện thoại để giải trí khi đi đi trên các phương tiện giao thông công cộng. Đây chính là điều thu hút đạo chích, đặc biệt ở những nơi đông đúc. Kẻ cắp sẽ rất dễ giật điện thoại từ tay bạn rồi nhảy xuống và chạy mất nếu bạn sơ ý.

dieu-khong-duong-quen-khi-di-du-lich -1

An toàn khi đi lại

Khi đi du lịch ở nước ngoài, bạn thường quên cài dây an toàn khi đi xe. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tử vong trong tai nạn giao thông. Vì vậy bạn hãy cẩn thận bằng cách yêu cầu taxi phải có dây an toàn, kể cả cho người ngồi ghế sau.

Bạn không nên tự lái xe nếu không thông thuộc đường xá, đặc biệt là ở những nước chạy xe bên trái. Khi đi xe máy hoặc xe đạp, bạn nên đội mũ bảo hiểm.

Lưu số điện thoại khẩn cấp

Bạn nên hỏi về các số điện thoại khẩn cấp ở nơi đến như số cảnh sát, cứu hỏa, cấp cứu… và lưu vào điện thoại, phòng trường hợp khẩn cấp.

dieu-khong-duong-quen-khi-di-du-lich

Luôn cài dây an toàn khi bay

Hành khách thường tháo dây an toàn cho thoải mái khi đèn hiệu cài dây an toàn trên máy bay đã tắt. Tuy nhiên, khi gặp thời tiết xấu, bạn có thể sẽ bị nguy hiểm nếu không cài dây an toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 6 việc bạn nhất định không được quên khi đi du lịch sẽ cung cấp cho các bạn thêm những thông tin cần thiết và hữu ích để có chuyến đi du lịch an toàn.

Xem thêm:

6 món đồ dễ mang thiếu trong hành lý khi đi du lịch